Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm

0
925

Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm và những điều nên lưu ý!

Hướng đặt bàn thờ phật bà Quân Âm như thế nào, cách trình bày ra sao và những điều liên quan đến việc này cần lưu ý những gì, tất tần tật sẽ được Thánh Cúng trình bày đầy đủ trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm
Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm

Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm tốt nhất trong nhà

Bất kỳ công việc nào liên quan tới thờ cúng và tâm linh, bạn cũng đều phải quan tâm đến hướng đặt và cũng như cách bố trí đúng nhất. Vậy hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm tốt nhất trong nhà như thế nào?

Việc này cũng không quá khó khăn, gia chủ chỉ cần lưu ý tránh đặt bàn thờ Quan Âm hướng vào nhìn vào bàn thờ hoặc những nơi u ám, tối tăm như nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Ngoài ra cũng cần lưu ý hướng đặt bàn thờ Quan Âm theo mệnh:

– Mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim thì hướng đặt bàn thờ của gia đình bạn sẽ là Tây tứ trạch nên đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây 

– Mệnh Mộc: thuộc Đông tứ mệnh, gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. 

– Mệnh Thủy: thuộc Đông tứ mệnh, gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc, không nên bố trí bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây.

Xem thêm bài viết hay:  Bốc bát hương vào tháng nào trong năm?

– Mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa thuộc Đông tứ mệnh, gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật bà Quan Âm ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc, không nên bố trí bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây. 

– Mệnh Thổ: gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên bố trí bàn thờ Phật bà Quan Âm ở Tây tứ trạch bao gồm các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây. 

Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm 1

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại gia

Việc đặt bàn thờ Quan Âm tại gia cần có những lưu ý khắt khe và bạn cần lưu ý chúng không được bỏ qua những điều này:

  • Cúng bàn thờ Quan Âm không cần cầu kỳ về lễ vật ngoài đồ chay, hoa quả vì thế nên treo bàn thờ quan âm trong nhà ở trên cao như treo tường.
  • Không đặt Phật bà Quan Âm bên cạnh những tượng phật khác.
  • Gia chủ lưu ý đặt bàn thờ Phật cao hơn bàn thờ thần linh, gia tiên.
  • Thắp hương thờ Phật nên thắp một thẻ, có điều gì cần cầu xin thì thắp 3 thẻ nhang.
  • Lễ vật để cúng Quan Âm thì nên sử dụng đồ chay, sử dụng hoa cúc, hoa sen tông đỏ, vàng làm chủ đạo.

Kết luận về vấn đề hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm

Những kiến thức về hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm và những lưu ý về vấn đề này đã được Thánh Cúng nghiên cứu và giải mã cho bạn trong bài viết này.

Xem thêm bài viết hay:  Cách bỏ bàn thờ Thần Tài

Nếu bạn có thắc mắc về tất cả những lễ cúng hoặc phong tục Việt thì hãy theo dõi thanhcung.com, nơi bạn sẽ tìm được tất cả mọi câu trả lời chính xác nhất!

 

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây