Văn khấn bà chúa xứ Châu Đốc

0
1283

Văn khấn bà chúa xứ Châu Đốc

Bà chúa xứ Châu Đốc là địa điểm du lịch văn hoá tâm linh nổi tiếng của vùng Tây Nam Bộ và được xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Vì sao gọi đây là khu du lịch văn hoá tâm linh và những thứ liên quan đến địa danh này có điều gì bí ẩn. Mời các bạn cùng với Thánh Cúng đến với bài viết chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn về địa danh này và bài văn khấn bà chúa xứ Châu Đốc nổi tiếng.

Lễ hội bà chúa xứ Châu Đốc
Lễ hội bà chúa xứ Châu Đốc

Miếu bà chúa xứ Châu Đốc nằm ở đâu trên đất nước Việt Nam? 

Miếu bà chúa xứ Châu Đốc là địa danh nổi tiếng và là niềm tự hào của người dân Tây Nam Bộ, nằm cách trung tâm thành phố Châu Đốc – An Giang khoảng 7km theo hướng Tây tại chân Núi Sam, của phường Núi Sam. 

Đây còn là nơi được ghi nhận có pho tượng đá sa thạch lớn nhất Việt Nam và ẩn chứa những bí mật tâm linh thu hút du khách thập phương đến đây ngày càng đông.

Xem thêm bài viết hay:  Văn khấn thổ công ngày rằm

Theo tục lệ thì cứ 23-27 tháng tư âm lịch thì nơi đây sẽ tổ chức lễ hội Vía Bà Chúa Xứ rất trang trọng với 5 nghi thức lễ và trong ngày này, người dân sẽ đến kính viếng và thỉnh bùa Bà…về lấy lộc làm ăn. Vậy, cần chuẩn bị những lễ vật gì khi đến đây?

Cách chuẩn bị lễ vật cúng khấn bà chúa xứ núi Sam đầy đủ và tươm tất 

Chuẩn bị mâm cúng đầy đủ và chu đáo là phần quan trọng hàng đầu trong bất kỳ lễ cúng nào. Điều này thể hiện lòng thành và cái tâm của bạn. Cúng bà chúa xứ núi Sam không cần chuẩn bị quá hoành tráng nhưng cần đầy đủ những lễ vật cơ bản dưới đây.

 • Heo quay nguyên con (1 con) 
 • Mâm trái cây ngũ quả 
 • Hương, hoa tươi 
 • Đèn cầy 
 • Hũ gạo, hũ muối 
 • Trà, rượu trắng 
 • Bánh kẹo, trầu cau tươi 
 • Xôi chè, bánh bao 

Heo quay nguyên con là lễ vật quan trọng nhất trong mâm cúng này, vì thế bạn cần chuẩn bị chu đáo để không xảy ra bất kỳ điều gì không hay trong buổi cúng. Theo phong tục thì khi cúng sẽ cắm một con dao nhỏ ở sống lưng và đây là nét truyền thống của người Việt từ xa xưa.

Quang cảnh lễ hội

Bài văn khấn bà chúa xứ Châu Đốc chi tiết và đúng chuẩn 

Điều quan trọng tiếp theo khi thực hiện lễ cúng này chính là chuẩn bị văn khân bà chúa xứ Châu Đốc chi tiết. Bạn có thể tìm nhiều nguồn khác nhau trên mang nhưng không phải bài khấn nào cũng đúng và chi tiết. Với hơn 10 năm trong nghệ, Thánh Cúng xin gửi đến bạn bài khấn chi tiết sau:

Xem thêm bài viết hay:  Bài Văn khấn cúng cô hồn tháng 7 năm 2022 đầy đủ và chuẩn nhất

“Hương tử con lễ bạc thành tâm, cúi đầu thành tâm kính lễ Bà Chúa Xứ.

Cúi xin được phù hộ độ trì. Hương tử con là: ………………………………………………………

Ngụ tại:……………………………………………………………………………………………………………..

Ngày hôm nay là Ngày…………..Tháng……………….Năm

Con sắm sửa kim ngân, hương hoa, lễ vật chí thiết một lòng thành tâm dâng lễ, sám hối cầu xin phù hộ cho hương tử con được gia quyến bình an, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, bách sự cầu được như ý,…….(gia chủ muốn điều gì thì cầu xin bà chúa xứ điều đó). Hương tử con lễ bạc tâm thành, cúi đầu thành tâm kính lễ bà chúa xứ, cúi xin được phù hộ độ trì”. 

Xin lộc và hướng dẫn cách sử dụng lộc bà chúa Xứ linh nghiệm

Có lẽ điều mà mọi người quan tâm nhất khi đến đây chính là việc xin lộc để mang lại may mắn cho họ trong cuộc sống. Chúng tôi mách cho bạn bí kíp để có thể xin và sử dụng lộc bà chúa Xứ linh nghiệm đã được đúc kết và chia sẻ từ những người khác.

 • Khi đã xin lộc được về nhà thì cần lưu ý thỉnh lộc bà chúa Xứ lên đĩa. Sau đó sắp bên cạnh là 4 ly nước suốt và cầm từng ly lên để khấn. Khi thực hiện khấn xong, gia chủ sẽ đổ 4 ly ra 4 góc nhà.
 • Tiếp theo đó, gia chủ đặt lộc lên bàn thờ Mẹ Quan Âm, đặc biệt tránh đặt lên bàn thờ Ông địa vì điều này mang ý nghĩa không tốt và thiếu tôn trọng với bàn chúa Xứ.
 • Một lưu ý khá quan trọng khác nữa chính là sau khi đặt lộc lên bàn thờ, gia chủ cần nhớ thay nước 9 ngày liền và 3 ngày thay trầu cau tươi 1 lần. Nên lưu ý kỹ điểm này và không được làm quá số ngày quy định.
 • Nếu muốn được phù hộ, độ trì và mang lại những điều lành cho gia đình thì nên thường xuyên khấn bái bà chúa Xứ.
 • Cuối cùng là nếu gia chủ muốn hóa lộc của bà chúa xứ Châu Đốc, thì nên chọn ngày 23 âm lịch là thích hợp để thực hiện việc này.
Xem thêm bài viết hay:  Bài Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Chuẩn Nhất Hiện Nay
Cần chuẩn bị văn khấn bà chúa xứ Châu Đốc kỹ càng khi tham gia lễ hội
Cần chuẩn bị văn khấn bà chúa xứ Châu Đốc kỹ càng khi tham gia lễ hội

Lễ cúng và văn khấn bà chúa Xứ Châu Đốc là một nét truyền thống đẹp và nôỉ tiếng tại Việt Nam. Thanhcung.com thật vinh hạnh mang những kiến thức đẹp này đến với tất cả mọi người để có thể hiểu hơn về văn hoá Việt và có những buổi cúng, mâm cúng hoàn hảo nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn có thật nhiều sức khoẻ, may mắn trong cuộc sống!

 

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây