Văn khấn nhập trạch nhà thuê

0
1295

Văn khấn nhập trạch nhà thuê

Nhiều người thường nghĩ rằng việc thuê nhà không cần phải thờ cúng hay làm gì liên quan đến tâm linh. Tuy nhiên quan niệm đó là sai lầm bởi bất kỳ ở đâu, khi chuyển về nơi ở mới chúng ta đều phải làm mâm cúng lớn – nhỏ và chuẩn bị văn khấn nhập trạch nhà thuê như cách để xin phép và thông báo bạn sắp ở nơi đây.

Văn khấn nhập trạch nhà thuê rất cần thiết
Văn khấn nhập trạch nhà thuê rất cần thiết

Đây là lý do bạn cần làm mâm cúng và chuẩn bị bản văn khấn nhập trạch nhà thuê đầy đủ nhất. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về vấn đề này, Thánh Cúng sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết nhất trong bài viết này.

Lễ nhập trạch nhà thuê có quan trọng không?

Người xưa có câu “Đất có Thổ Công – Sông có Hà Bá” vì thế bất kỳ mảnh đất nào bạn sinh sống cũng đều thuộc quyền cai quản của Thổ Công. Dù là nhà ở hay nhà thuê thì khi chuyển đến ở bạn cũng đều phải xin phép thần linh cai quản ở đó bằng lễ vật và văn khấn nhập trạch nhà thuê để thể hiện sự tôn trọng và mong cầu những ngày tháng sinh sống được an lành, hạnh phúc nơi đó.

Không thể định nghĩa rằng lễ nhập trạch nhà thuê có quan trọng hay không nhưng điều này là không thể thiếu và văn khân nhập trạch nhà thuê cũng vậy. Đặc biệt với những gia đình hay thờ cúng, nên làm lễ nhập trạch để đón tổ tiên, ông bà cha mẹ về hương khói trong nhà, điều này sẽ giúp bạn được phù hộ những điều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm bài viết hay:  Văn Khấn Quan Lớn Tuần Tranh Đầy Đủ, Chuẩn Nhất

Mâm cúng về nhà mới thuê gồm những gì?

Ngoài văn khấn nhập trạch nhà thuê thì lễ vật cũng phải có. Có thể không cần quá cầu kỳ và hoành tráng như nhập trạch nhà riêng, nhưng tất nhiên trong lễ vật cần có những thứ quan trọng sau:

 • Hoa quả tươi
 • Hương thơm để thắp
 • Đèn hoặc nến
 • Tam sênh: Thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc.
 • Một món nếp (đĩa sôi hoặc chén chè)
 • Một con gà luộc hoặc đĩa thịt lợn quay
 • Trầu cau
 • Vàng mã
 • Đĩa muối + gạo
 • Rượu + thuốc lá

Những lễ vật này không khó để chuẩn bị vì thế gia chủ nên lưu ý sắm sửa đầy đủ và tránh bỏ sót để buổi cúng diễn ra trọn vẹn và suôn sẻ nhất.

Cần chuẩn bị lễ vật và văn khấn nhập trạch nhà thuê đầy đủ

Văn khấn nhập trạch nhà thuê

Sau khi mọi lễ vật và các thứ liên quan khác đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn cần chuẩn bị văn khấn nhập trạch nhà thuê chi tiết và thực hiện mọi thứ một cách thành tâm, tôn trọng.

Văn khấn nhập trạch nhà thuê bao gồm:

Văn khấn thần linh thổ địa:

Nam mô A Di Đà Phật (lặp lại 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …… (họ và tên đầy đủ của chủ gia đình hoặc họ tên đầy đủ của cách thành viên tham gia hành lễ)

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo.

Xem thêm bài viết hay:  Bài Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. ( địa chỉ nhà chi tiết) và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật (lặp lại 3 lần)

# Văn khấn Gia Tiên (tổ tiên):

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã chuyển đến ngôi nhà mới.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng nội ngoại họ ………………..  thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, tài lộc, gia đao đạo hưng thinh, bình an mạnh khoẻ. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Xem thêm bài viết hay:  Văn khấn vong linh thai nhi

Nam mô A Di Đà Phật (lặp lại 3 lần)

Văn khấn nhập trạch nhà thuê 1
Một số lưu ý khi làm lễ nhập trạch nhà thuê và văn khấn nhập trạch nhà thuê

Dù đã chuẩn bị rất kỹ càng nhưng có nhiều gia đình thường cảm giác run hay hồi hộp trong khi làm lễ cúng. Những lưu ý sau đây bạn nên tránh khỏi lễ cúng diễn ra tốt nhất:

 • Gia chủ nên quan tâm đến việc lựa chọn ngày giờ để chuyển nhà và làm lễ nhập trạch nhà thuê.
 • Nếu là người đại diện làm lễ thì người đó sẽ bước và nhà đầu tiền và là người đích thân dọn dẹp nhà cửa.
 • Nên lựa chọn thời điểm buổi sáng sớm để chuyển nhà và làm lễ sẽ tốt hơn là buổi tối.
 • Nên thể hiện tấm lòng thành kính và trang nghiêm dù là lễ nhập trạch nhà thuê hay nhà ở bằng cách chuẩn bị lễ vật và văn khấn nhập trạch nhà thuê đầy đủ.
 • Nên lưu ý khấn bái thần linh trước sau đó mới đến gia tiên. Tuyệt đối không được đảo lộn quy trình hay có những hành vi bất kính với bề trên.
 • Khi dọn lễ xong cần làm lễ bái tạ để cảm ơn và cầu xin sự phù hộ độ trì
 • Lựa chọn hướng đặt bàn thờ đẹp, hợp phong thuỷ gia chủ, tránh đặt đối diện nhà vệ sinh hoặc cửa ra vào.
 • Không gian đặt mâm cúng cần sạch sẽ, thoáng mát mới tạo ra được những năng lượng tích cực.

Dù là nhà ở hay nhà thuê thì lễ nhập trạch cũng đều cần được tổ chức nghiêm trang và thành kính. Gia chủ cũng cần chuẩn bị lễ vật và văn khấn nhập trạch nhà thuê đầy đủ. Hy vọng qua bài viết này, Thánh Cúng đã giúp bạn giải đáp được những vấn đề khó hiểu nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống!

 

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây