Văn khấn thần tài ngày mùng 1

0
1101

Văn khấn thần tài ngày mùng 1

Cúng Thần Tài ngày mùng 1 luôn là công việc quen thuộc của nhiều gia đình, nhiều cơ sở kinh doanh và trở thành nét đẹp trong văn hoá của người Việt. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc ai cũng có thể làm và rành việc này. Vẫn còn nhiều thắc mắc về sắm lễ cúng, văn khấn thần tài ngày mùng 1…cần được giải đáp. Và thật may mắn khi Thánh Cúng là chuyên gia nghiên cứu về vấn đề này và sẽ giúp bạn hiểu một cách chi tiết nhất.

Văn khấn thần tài ngày mùng 1
Văn khấn thần tài ngày mùng 1

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài – Thổ Địa

Cúng Thần Tài – Thổ Địa, văn khấn Thần Tài ngày mùng 1 là nét văn hoá đẹp thường được nhiều gia đình thực hiện những ngày Tết hoặc những người chuyên buôn bán, kinh doanh thực hiện hằng ngày hoặc mùng 1.

Việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa là để cầu mong các vị phù hộ cho công việc làm ăn, kinh doanh luôn suôn sẻ, may mắn và thuận lợi. Thông thường, người ta thường cúng Thần Tài bằng hoa quả, cúng Thổ Địa bằng chuối xiêm, thuốc lá. Đặc biệt vào những dịp năm mới thì người ta thường chuẩn bị trang hoàng nhà cửa, sửa soạn sạch sẽ cho Thần Tài để mong những điều tốt lành cho cả năm phía trước.

Xem thêm bài viết hay:  Văn khấn nhập trạch nhà chung cư

Sắm lễ cúng Thần Tài – Thổ Địa ngày mùng 1

Ngoài văn khấn Thần Tài ngày mùng 1 thì đây là lễ cúng cũng khá quen thuộc với nhiều người và cũng khá dễ để chuẩn bị: Bao gồm hương hoa, trầu cau, tiền vàng, trà nước, bánh trái, rượu, xôi gấc, gà luộc và các món mặn.

Văn khấn thần tài ngày mùng 1 1

Cũng có một lưu ý nhỏ đó là việc lựa chọn hoa nên là loại hoa tươi như mẫu đơn đỏ, hoa cúc, hồng… nhằm tạo ra hương thơm và không gian mát, sạch đẹp.

Lưu ý khi thắp hương Thần Tài – Thổ Địa

Việc thắp hương Thần Tài – Thổ Địa khá quen thuộc nhưng gia chủ cùng nên lưu ý một vài điều sau để tránh khỏi những sai sót không đáng có khi thực hiện lễ cúng này.

  • Cúng đúng ngày – giờ sao cho phù hợp với trạch mệnh của Gia chủ.
  • Đặt mâm cúng đúng hướng hợp phong thuỷ với mệnh của gia chủ.
  • Nên sử dụng các loại bát hương đá tự nhiên, sứ hoăc đồng. 
  • Dùng bột Bồ Đề làm lễ bốc Bát hương, khai quang điểm nhãn, hô thần nhập tượng và An vị đúng thủ tục
  • Ở vị trí bàn thờ Thần Tài nên đặt bộ Chiêu Tài Tiến Bảo.
  • Nên chọn loại bàn thờ Thổ Tang Sinh Bạch Ngọc Địa Khả Xuất Hoàng Kim là tốt nhất.

Văn khấn thần tài ngày mùng 1 2

Kết luận về văn khấn thần Tài ngày mùng 1

Cúng Thần Tài – Thổ Địa và chuẩn bị văn khấn ngày mùng 1 là điều cần thiết ở mỗi gia đình để lưu giữ nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt. Nếu bạn có bất kể thắc mắc gì về vấn đề thờ cúng này thì hãy liên hệ trực tiếp với Thánh Cúng để được giải đáp ngay lập tức.

Xem thêm bài viết hay:  Văn khấn ban sơn trang

Thanhcung.com hân hạnh giải đáp tất cả những kiến thức liên quan đến tâm linh và cũng như cung cấp mọi dịch vụ cúng trọn gói các ngày lễ cúng trong năm. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được những ưu đãi tốt nhất nhé!

 

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây