Hiểu tâm lý tuổi dậy thì ở con trai để dạy con thành người

0
482

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hiểu tâm lý tuổi dậy thì ở đàn ông để dạy con thành người phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm mẹ và nhỏ hay khác tại đây => kinh nghiệm cho mẹ và bé

Nếu các bậc cha mẹ đang loay hoay với câu hỏi đàn ông mình sẽ trải qua tuổi dậy thì như thế nào, Tâm lý tuổi dậy thì ở đàn ông là gì, tính cách đàn ông lúc dậy thìa là gì và cách dạy đàn ông ở tuổi dậy thì hay những điều cần làm lúc đàn ông tới tuổi dậy thì; Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh trả lời những thắc mắc này.

Thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì ở trẻ trai

1. Thay đổi thể chất

Hành vi của trẻ dậy thì hồ hết sẽ chịu tác động của nội tiết tố và những thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì ở các nhỏ trai. HÀNG TRIỆUtuổi dậy thì của đàn ông thường khởi đầu ở độ tuổi từ 10 tới 14 và kết thúc ở độ tuổi từ 16 tới 18Đàn ông tuổi dậy thì có những đặc điểm sau:

 • Tăng nhanh chiều cao, lên tới 10cm mỗi năm, kèm theo sự tăng trưởng cơ bắp và phá vỡ giọng nói (giọng trầm và khàn).
 • Những thay đổi về xúc cảm và hành vi trong các mối quan hệ với người khác giới và các vấn đề tình dục.
 • Bộ não vẫn đang tăng trưởng, vùng não chịu trách nhiệm suy đoán và ra quyết định vẫn đang được xây dựng và sẽ được “hoàn thiện” vào thời khắc trẻ 20 tuổi.
Xem thêm bài viết hay:  Dấu hiệu, nguyên nhân và cách bổ sung

Ở thế hệ này, tâm lý tuổi dậy thì ở nhỏ trai tốt tâm lý tuổi dậy thì của đàn ông cũng trở thành thất thường hơn. Đàn ông rất dễ bị thay đổi xung động và xúc cảm. Điều này khiến các bậc phụ huynh rất khó nắm bắt tâm lý tuổi dậy thì ở các nhỏ trai.

Trong nội dung tiếp theo, các bậc phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về những thay đổi trong tình cảm và suy nghĩ của các nhỏ trai trong thời kỳ dậy thì.

Tâm lý tuổi dậy thì ở bé trai
Tâm lý tuổi dậy thì ở nhỏ trai có nhiều thay đổi bố mẹ cần xem xét!

2. Thay đổi xúc cảm và suy nghĩ

Xúc cảm trong tâm lý tuổi dậy thì ở trẻ em trai bao gồm nhiều mức độ không giống nhau:

 • Đàn ông ở tuổi dậy thì của cha mẹ có thể bộc lộ xúc cảm mạnh mẽ và mãnh liệt. Tâm trạng của cậu nhỏ dường như ko thể đoán trước được. Những thăng trầm xúc cảm này một phần là do não bộ của nhỏ vẫn đang học cách kiểm soát và trình bày xúc cảm theo cách của người lớn.
 • Trẻ em trai tuổi dậy thì nhạy cảm với người khác. Lúc lớn hơn, chúng sẽ đọc và hiểu xúc cảm của người khác tốt hơn.
 • Thay đổi nhận thức của bạn về bản thân. Lòng tự trọng của một cậu nhỏ tuổi teen thường bị tác động bởi cách cậu đấy nghĩ về ngoại hình của mình. Lúc trẻ tăng trưởng tâm lý dậy thì ở trẻ nam, chúng có thể cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình. Con bạn cũng có thể so sánh thân thể của mình với các bạn cùng thế hệ.
 • Hành vi bốc đồng. Các kỹ năng ra quyết định của các em trai vẫn đang tăng trưởng và các em vẫn đang học rằng thỉnh thoảng, các hành động có hậu quả và thậm chí là rủi ro.
Xem thêm bài viết hay:  Nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường và cách ngăn ngừa

>> Có thể bố mẹ quan tâm Vì sao con ko hiểu con? Làm thế nào để kết nối lại với thanh thiếu niên của bạn trong tuổi dậy thì

3. Những thay đổi trong tương tác xã hội

Tâm lý tuổi dậy thì ở các nhỏ trai có nhiều thay đổi dẫn tới cách tương tác của các nhỏ trai với mọi người xung quanh:

 • Khát vọng độc lập: Tôi muốn đưa ra quyết định của riêng mình về nơi tôi đi, cách tôi đi lại, tôi dành thời kì cho người nào và tôi tiêu tiền vào việc gì.
 • Muốn nhận nhiều trách nhiệm hơn: Theo diễn biến tâm lý tuổi dậy thì ở các nhỏ trai, con bạn có thể muốn đảm đương nhiều trách nhiệm hơn cả ở nhà và ở trường. Ví dụ, nấu bữa tối mỗi tuần một lần hoặc tham gia một đại hội thể thao của trường.
 • Mong có nhiều trải nghiệm mới: Các nhỏ trai tuổi dậy thì có xu thế tìm kiếm những trải nghiệm mới. Điều này là tầm thường lúc con bạn khám phá các giới hạn và khả năng của mình. Nhưng vì não bộ của thanh thiếu niên đang tăng trưởng; Trẻ em thỉnh thoảng có thể gặp vấn đề trong việc suy nghĩ về những hậu quả và rủi ro trước lúc chúng thử một điều gì đó mới.
 • Tăng trưởng sự hiểu biết bản thân và trị giá tư nhân: Thanh thiếu niên đang bận rộn tìm hiểu xem chúng là người nào và chúng thích hợp với nơi nào trên toàn cầu. Bạn có thể nhận thấy con mình đang thử những thứ mới như phong cách quần áo, âm nhạc, nghệ thuật hoặc nhóm bạn. Tâm lý tuổi dậy thì ở nhỏ trai lúc này khởi đầu tăng trưởng hệ trị giá và đạo đức tư nhân mạnh mẽ hơn. Tôi sẽ hỏi nhiều câu hỏi hơn. Lời nói và hành động của cha mẹ giúp tạo nên ý thức đúng sai của trẻ.
 • Bằng hữu của con bạn đóng một vai trò quan trọng: Bằng hữu đồng trang lứa thường tác động tâm lý tuổi dậy thì ở các nhỏ trai; đặc thù là hành vi, ngoại hình, thị hiếu, ý thức và lòng tự trọng của trẻ em trai trong độ tuổi dậy thì. Cha mẹ vẫn có tác động lớn tới những thứ trong khoảng thời gian dài như sự lựa chọn nghề nghiệp, trị giá và đạo đức của con họ.
 • Bị tác động bởi các phương tiện truyền thông: Internet và phương tiện truyền thông xã hội có thể tác động tới cách con bạn giao tiếp với bạn hữu và học hỏi về toàn cầu. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho sự tăng trưởng tâm lý tuổi dậy thì ở các nhỏ trai, nhưng cũng có một số nguy cơ. Nói chuyện với con bạn là cách tốt nhất để bảo vệ chúng khỏi những nguy cơ từ mạng xã hội và giữ cho Internet của chúng an toàn.
Xem thêm bài viết hay:  Cách phân biệt triệu chứng covid ở trẻ em với bệnh cảm thông thường
thay đổi trong tương tác xã hội
Tâm lý tuổi dậy thì ở nhỏ trai: Bằng hữu sẽ là mối quan tâm lớn của nhỏ!

Tìm hiểu tâm lý tuổi dậy thì ở nhỏ trai: Cách giúp con vượt qua khủng hoảng tuổi dậy thì

1. Làm gương cho tâm lý trẻ trai dậy thì tăng trưởng tốt

Cha mẹ có thể là hình mẫu cho các mối quan hệ tích cực với bạn hữu, con cái, đối tác và đồng nghiệp của họ. Con bạn sẽ học được từ việc quan sát các mối quan hệ có sự tôn trọng, đồng cảm và khắc phục xung đột tích cực.


[toggle title=”Thông tin thêm” state=”close”]

Hiểu tâm lý tuổi dậy thì ở đàn ông để dạy con thành người

#Hiểu #tâm #lý #tuổi #dậy #thì #ở #con #trai #để #dạy #con #thành #người

[rule_3_plain]

#Hiểu #tâm #lý #tuổi #dậy #thì #ở #con #trai #để #dạy #con #thành #người

[rule_1_plain]

#Hiểu #tâm #lý #tuổi #dậy #thì #ở #con #trai #để #dạy #con #thành #người

[rule_2_plain]

#Hiểu #tâm #lý #tuổi #dậy #thì #ở #con #trai #để #dạy #con #thành #người

[rule_2_plain]

#Hiểu #tâm #lý #tuổi #dậy #thì #ở #con #trai #để #dạy #con #thành #người

[rule_3_plain]

#Hiểu #tâm #lý #tuổi #dậy #thì #ở #con #trai #để #dạy #con #thành #người

[rule_1_plain]

[/toggle]

Nguồn:ThanhCung.Com

#Hiểu #tâm #lý #tuổi #dậy #thì #ở #con #trai #để #dạy #con #thành #người

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây