Những tổn thương khó xóa nhòa

0
479

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những tổn thương khó xóa nhòa phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm mẹ và nhỏ hay khác tại đây => kinh nghiệm cho mẹ và bé

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua thực trạng bạo lực học đường ở Việt Nam; sau đó là tác động tới nạn nhân; bắt nạt; gia đình và xã hội nói chung.

1. Thực trạng bạo lực học đường

Bạo lực học đường là lúc một hoặc nhiều người vượt trội về thể chất; hoặc quyền lực xã hội cao hơn nạn nhân sử dụng lời nói hoặc hành vi khiêu hấn đối với nạn nhân.

Bạo lực học đường rộng rãi Ko chỉ ở Việt Nam nhưng còn ở nhiều quốc gia khác. Theo báo cáo của Cơ quan Phòng chống Tội phạm Liên hợp quốc, hàng năm trên toàn cầu có khoảng 4 – 6 triệu học trò liên quan trực tiếp tới bạo lực học đường. Theo số liệu của UNICEF, trung bình cứ 3 học trò từ 13-15 tuổi thì có hơn 1 em bị bắt nạt.

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi dậy thì không nên làm gì? Lưu ý để bảo vệ sức khỏe

Một cuộc khảo sát khác cho thấy 64% học trò từng bị bắt nạt ở trường. Tuy nhiên, có tới 40% học trò ko báo cáo với thầy cô giáo, phụ huynh để khắc phục hậu quả của bạo lực học đường.

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Tập huấn, trung bình một năm học, cả nước xảy ra 1.600 vụ học trò đánh nhau. Con số này tính toán trung bình 5 trận đấu mỗi ngày. Một thống kê khác, khoảng 5.200 sinh viên đánh nhau và 11.000 sinh viên bị đuổi khỏi trường vì đánh nhau. Nhiều vụ bạo lực học đường đã vượt quá giới hạn tầm thường là đánh nhau, trở thành tội phạm. phá luật.

Một thống kê năm 2012 cho thấy bạo lực học đường ở Việt Nam đã tăng gấp 10 lần so với 10 năm trước đó. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên; Đặc thù là trong thời đại của truyền thông xã hội. Các sự cố được báo cáo và đã biết chỉ được xem là “phần nổi của tảng băng chìm”. Ko ít vụ bạo lực học đường xảy ra nhưng nạn nhân chỉ biết lặng thầm chịu đựng hậu quả của bạo lực học đường.

Thực trạng bạo lực học đường
Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội

2. Hậu quả của bạo lực học đường – đối với nạn nhân

Bạo lực học đường ko còn là chuyện xích mích, qua lại giữa học trò với nhau. Vấn đề này đã trở thành nghiêm trọng, để lại nhiều tác hại trong khoảng thời gian dài. Hậu quả của bạo lực học đường ko chỉ ở nạn nhân, nhưng còn kéo theo nhiều hệ lụy xã hội.

Xem thêm bài viết hay:  Khi nào không cần vỗ ợ hơi cho bé? Điều mẹ cần biết!

2.1 Tác hại của bạo lực học đường đối với sức khỏe thể chất

Đây là hậu quả rộng rãi và rõ ràng nhất. Kẻ bắt nạt có thể sử dụng bạo lực; Tranh đấu bằng tay ko hoặc sử dụng dụng cụ. Các nhân vật hung hãn có thể kể tới như dép, guốc (28%); gậy (8%), gạch (4%), thậm chí cả dao và ống nước (0,7%). Mức độ thương tích tùy thuộc vào dụng cụ được sử dụng.

Điều đáng chú ý là bạo lực học đường thường xảy ra dưới hình thức tập thể. Nạn nhân ko chỉ bị một người “ức hiếp” nhưng là cả một nhóm người. Lúc này, hậu quả của bạo lực học đường trên thân thể nạn nhân là khó lường. Thậm chí, có những trường hợp bạo lực học đường đã vô hiệu hóa hoặc cướp đi sinh mạng của một bạn cùng lớp.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng việc trẻ đi học, đánh nhau với bằng hữu là chuyện tầm thường. Tuy nhiên, nếu ko được phát hiện và xử lý kịp thời, những va chạm nhỏ sẽ có nguy cơ trở thành thương tích lớn.

2.2 Hậu quả của bạo lực học đường đối với sức khỏe thần kinh

Bạo lực học đường ngoài “tác động thân thể” còn có hành vi trêu ghẹo dưới hình thức xô đẩy, xô đẩy, dọa nạt, bịa đặt chuyện xấu, tạo tin đồn, chế nhạo, bình luận ác ý về giới tính hoặc ngoại hình, cô lập, sỉ nhục.

Xem thêm bài viết hay:  Trẻ sơ sinh mấy tháng thì đi ra ngoài được? Những lưu ý mẹ cần biết!

Nếu các tổn thương trên thân thể có thể nhìn thấy bằng mắt; Thiệt hại về ý thức mập mờ. Trong một cuộc khảo sát, 18% học trò từng tự làm hại bản thân; và làm tổn thương bản thân sau lúc bị bắt nạt.

Nạn nhân của bạo lực học đường thường có cảm giác sợ hãi, bất an, ám ảnh. Cảm giác đớn đau, tủi nhục lúc bị bắt nạt luôn in sâu trong tâm trí tôi. Nạn nhân dễ đương đầu với chứng trầm cảm, tự ti và có ý định tự tử hơn người tầm thường.


[toggle title=”Thông tin thêm” state=”close”]

Những tổn thương khó xóa nhòa

#Những #tổn #thương #khó #xóa #nhòa

[rule_3_plain]

#Những #tổn #thương #khó #xóa #nhòa

[rule_1_plain]

#Những #tổn #thương #khó #xóa #nhòa

[rule_2_plain]

#Những #tổn #thương #khó #xóa #nhòa

[rule_2_plain]

#Những #tổn #thương #khó #xóa #nhòa

[rule_3_plain]

#Những #tổn #thương #khó #xóa #nhòa

[rule_1_plain]

[/toggle]

Nguồn:ThanhCung.Com

#Những #tổn #thương #khó #xóa #nhòa

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây