Những điều cha mẹ cần biết

0
489

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những điều cha mẹ cần biết phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm mẹ và nhỏ hay khác tại đây => kinh nghiệm cho mẹ và bé

1. Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) là gì?

trẻ sơ sinh đột tử

Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) là cái chết đột ngột và ko rõ nguyên nhân của một em nhỏ dưới 1 tuổi. Hội chứng SIDS thỉnh thoảng được gọi là “hội chứng chết trong nôi”. Nguyên nhân là có thể tử vong lúc cháu nhỏ đang ngủ trong nôi.

Đột tử ở trẻ sơ sinh là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ sơ sinh từ 1 tháng tới 1 tuổi. Nó xảy ra thường xuyên nhất từ ​​2 tới 4 tháng tuổi. Trẻ sơ sinh đột tử thường liên quan tới giấc ngủ của trẻ.

2. Nguyên nhân trẻ sơ sinh đột tử

Hiện nay, vẫn chưa rõ nguyên nhân chuẩn xác khiến trẻ sơ sinh đột tử. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số trẻ sơ sinh chết vì SIDS có những bộc lộ sau:

  • Trẻ em có vấn đề về não: Một số trẻ có vấn đề về não tác động tới việc kiểm soát hơi thở. Trẻ có thể bị nghẹt thở lúc ngủ, dẫn tới đột tử. Các vấn đề với một số cơ quan khác cũng có thể dẫn tới đột tử ở trẻ sơ sinh.
  • Vấn đề di truyền: Một số gen và các yếu tố môi trường liên kết làm tăng nguy cơ SIDS.
  • Vấn đề về tim: Tim cũng tác động tới nhịp thở của trẻ. Một số nghiên cứu đã được thực hiện và đã chỉ ra mối liên hệ giữa công dụng tim và hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.
  • Sự nhiễm trùng: Một số trẻ sơ sinh đột tử do nhiễm trùng đường hô hấp. SIDS xảy ra thường xuyên hơn trong những tháng lạnh hơn, lúc các bệnh về đường hô hấp rộng rãi hơn.
  • Các yếu tố từ môi trường ngủ: Các đồ vật trong nôi và tư thế ngủ của em nhỏ có thể liên quan tới các vấn đề thể chất của em nhỏ để làm tăng nguy cơ SIDS.
Xem thêm bài viết hay:  Trẻ bị sốt siêu vi có tắm được không? Cách tắm đúng cho trẻ

3. Triệu chứng đột tử ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh đột tử nhưng ko có triệu chứng hoặc tín hiệu cảnh báo đi kèm. Đứa nhỏ ko hề đớn đau, quấy khóc hay khó chịu gì trước lúc đột tử. Tuy nhiên, con bạn có thể đã mắc các vấn đề về hô hấp hoặc dạ dày ko nghiêm trọng trong vài tuần trước đó.

>> Cha mẹ có thể xem thêm: Trẻ bị sốt, tay chân lạnh có nguy hiểm tới tính mệnh ko?

4. Người nào có nguy cơ mắc hội chứng đột tử?

Hồ hết trẻ sơ tử sinh vong do SIDS và các trường hợp tử vong liên quan tới giấc ngủ khác đều có một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ. Một số yếu tố nguy cơ có thể được ngăn ngừa. Có nhiều yếu tố nguy cơ đối với SIDS. Chúng có thể bao gồm những điều sau:


[toggle title=”Thông tin thêm” state=”close”]

Những điều cha mẹ cần biết

#Những #điều #cha #mẹ #cần #biết

[rule_3_plain]

#Những #điều #cha #mẹ #cần #biết

[rule_1_plain]

#Những #điều #cha #mẹ #cần #biết

[rule_2_plain]

#Những #điều #cha #mẹ #cần #biết

[rule_2_plain]

#Những #điều #cha #mẹ #cần #biết

[rule_3_plain]

#Những #điều #cha #mẹ #cần #biết

[rule_1_plain]

[/toggle]

Nguồn:ThanhCung.Com

#Những #điều #cha #mẹ #cần #biết

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây