Cách phân biệt triệu chứng covid ở trẻ em với bệnh cảm thông thường

0
471

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách phân biệt triệu chứng covid ở trẻ em với bệnh thông cảm thường phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm mẹ và nhỏ hay khác tại đây => kinh nghiệm cho mẹ và bé

Vì Covid-19 và cảm lạnh thông thường đều do vi rút gây ra. Vì vậy, trẻ bị nhiễm Covid-19 và bị cảm thường có một số triệu chứng giống nhau, rất dễ khiến mẹ nhầm lẫn. Các mẹ cần phân biệt rõ để có cách điều trị kịp thời.

Nguy cơ nhiễm Covid-19 ở trẻ em

Trước lúc tìm hiểu về triệu chứng Covid ở trẻ em, mời các bạn tham khảo một số thông tin dưới đây.

Covid-19 (coronavirus hay nCoV – gọi tắt là Covid) là một bệnh đường hô hấp, do vi rút SARS-CoV-2 gây ra. Covid-19 chủ yếu lây lan từ người này sang người khác lúc xúc tiếp thân thiện, cụ thể:

  • Lúc người bệnh ho hoặc nhảy mũi, virus Covid-19 sẽ theo các giọt nước vận chuyển trong ko khí và xâm nhập vào những người xung quanh.
  • Virus cũng có thể lây lan qua xúc tiếp thân tình như nói chuyện gần nhau, ôm, ăn chung.
  • Một người bị nhiễm Covid-19 ko có triệu chứng vẫn có thể truyền nhiễm cho người khác.
Xem thêm bài viết hay:  Dấu hiệu, nguyên nhân và cách bổ sung

Trẻ em ở mọi thế hệ đều có nguy cơ mắc bệnh Covid-19. Tính tới tháng 2/2022, tỉ lệ mắc bệnh Covid-19 ở trẻ em dưới 18 tuổi ở nước ta là 19,2%, trong đó 8% trẻ 6-12 tuổi, 2,8% trẻ 3-5 tuổi và 3,6% trẻ dưới 2 tuổi. bọn trẻ. độ tuổi (theo cổng thông tin của Bộ Y tế).

triệu chứng covid ở trẻ em
Trẻ em có nguy cơ mắc bệnh Covid-19

Với chủng vi khuẩn mới, nguy cơ truyền nhiễm sẽ cao hơn, đặc trưng ở nhóm trẻ chưa đủ tuổi tiêm chủng. Ngoài ra, trẻ nhỏ thường chưa tự giác trong việc đeo khẩu trang cũng như rửa tay, sát trùng nên rất dễ bị truyền nhiễm bệnh.

Theo thống kê, tỉ lệ trẻ em nhiễm Covid-19 ít nặng hơn so với người lớn, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra. Mặt khác, các chứng cứ cho thấy trẻ em có thể có tải lượng vi rút ở đường hô hấp trên tương tự như người lớn, vì vậy trẻ bị nhiễm bệnh có thể lây truyền vi rút cho người khác.

Do đó, dù các triệu chứng của bệnh Covid-19 ở trẻ em nhẹ hay ko bộc lộ thì các mẹ cũng ko nên chủ quan.

Các triệu chứng Covid ở trẻ em khác với cảm lạnh và dị ứng như thế nào?

Virus Covid-19 là một dòng virus mới, hiện vẫn đang được các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu và tìm hiểu. Vì là một căn bệnh mới, Covid-19 được coi là có nhiều nguy cơ về sức khỏe hơn là cảm lạnh thông thường hoặc dị ứng.

Xem thêm bài viết hay:  5 Nguyên tắc chọn & 15 loại dầu tốt nhất

Tuy nhiên, một số triệu chứng của bệnh Covid-19 khá giống với các bệnh truyền nhiễm thông thường nên nhiều người nhầm lẫn. Làm thế nào để phân biệt các triệu chứng của Covid ở trẻ em với cảm lạnh và dị ứng?

1. Sự khác lạ giữa các triệu chứng của nhiễm trùng vòi trứng ở trẻ em và cảm lạnh thông thường

  • Nguyên nhân gây ra bệnh: Covid-19 do vi rút SARS-CoV-2 (coronavirus) gây ra, cảm lạnh thông thường do một chủng vi rúthinovirus gây ra.
  • Thời kì ủ bệnh: Các triệu chứng của bệnh Covid ở trẻ em thường xuất hiện khoảng 2-14 ngày sau lúc xúc tiếp với nguồn bệnh, trong lúc cảm lạnh có thời kì ủ bệnh từ 1-3 ngày.
  • Các triệu chứng sốt: Lúc bị nhiễm Covid-19, trẻ thường sốt cao, còn lúc bị cảm cúm sẽ sốt nhẹ và thời kì ngắn hơn.
  • Nhức mỏi: Một trong những triệu chứng rộng rãi của Covid-19 là cảm thấy đau nhức, nhức đầu và đau cơ. Những triệu chứng này hiếm lúc xuất hiện lúc bị cảm lạnh.
  • Mất vị giác: Theo thống kê, tỉ lệ người nhiễm Covid-19 bị mất vị giác là 23%. Trong lúc đó, cảm lạnh hầu như ko gây ra triệu chứng này.
  • Các triệu chứng khác: Cả Covid-19 và cảm lạnh đều dẫn tới các triệu chứng như ho, sổ mũi, nhảy mũi, đau họng. Tuy nhiên, có một vài điểm khác lạ. Cảm lạnh bao gồm ho và sốt, nhưng hiếm lúc tiêu chảy hoặc buồn nôn. Trái lại, Covid-19 có thể kèm theo tiêu chảy, nôn mửa, tức ngực, nghẹt thở, đổ mồ hôi đêm hôm. Tùy theo cơ địa nhưng mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng này không giống nhau.
Xem thêm bài viết hay:  Trẻ 3 tuổi cần bổ sung vitamin gì và như thế nào cho hợp lý?
triệu chứng covid ở trẻ em
Cả lạnh và lạnh đều dẫn tới các triệu chứng như ho, sổ mũi, nhảy mũi

2. Sự khác lạ giữa các triệu chứng Covid ở trẻ em và cảm lạnh

Covid-19 và cúm đều là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do vi rút gây ra. Covid-19 do vi rút SARS-CoV-2 gây ra, bệnh cúm do vi rút cúm A và B gây ra.


[toggle title=”Thông tin thêm” state=”close”]

Cách phân biệt triệu chứng covid ở trẻ em với bệnh thông cảm thường

#Cách #phân #biệt #triệu #chứng #covid #ở #trẻ #với #bệnh #cảm #thông #thường

[rule_3_plain]

#Cách #phân #biệt #triệu #chứng #covid #ở #trẻ #với #bệnh #cảm #thông #thường

[rule_1_plain]

#Cách #phân #biệt #triệu #chứng #covid #ở #trẻ #với #bệnh #cảm #thông #thường

[rule_2_plain]

#Cách #phân #biệt #triệu #chứng #covid #ở #trẻ #với #bệnh #cảm #thông #thường

[rule_2_plain]

#Cách #phân #biệt #triệu #chứng #covid #ở #trẻ #với #bệnh #cảm #thông #thường

[rule_3_plain]

#Cách #phân #biệt #triệu #chứng #covid #ở #trẻ #với #bệnh #cảm #thông #thường

[rule_1_plain]

[/toggle]

Nguồn:ThanhCung.Com

#Cách #phân #biệt #triệu #chứng #covid #ở #trẻ #với #bệnh #cảm #thông #thường

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây