Trẻ sơ sinh mọc răng khi vừa chào đời có bất thường không?

0
494

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Trẻ sơ sinh mọc răng lúc vừa chào đời có thất thường ko? phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm mẹ và nhỏ hay khác tại đây => kinh nghiệm cho mẹ và bé

Hiện tượng mọc răng ở trẻ sơ sinh ko phổ quát nên các bậc cha mẹ rất lo lắng và ko biết phải làm sao lúc nhỏ nhà mình gặp phải trường hợp này. Hãy cùng MaryBaby giải mã việc trẻ mọc răng ngay lúc vừa chào đời nhé!

Lúc nào trẻ mọc những chiếc răng trước tiên?

Tùy theo thể trạng và vận tốc tăng trưởng của trẻ nhưng mà thời khắc trẻ mở màn mọc răng cũng sẽ không giống nhau. Thông thường, khoảng 3 tháng tuổi, trẻ sẽ mở màn tiết nhiều nước miếng hơn và mở màn đưa tay vào mồm.

Tới 6 tháng tuổi, nhỏ sẽ mở màn mọc những chiếc răng trước tiên. Tới 3 tuổi, nhỏ đã mọc đầy đủ các răng sữa.

Tuy nhiên, hiện tượng mọc răng vẫn có thể xảy ra ở trẻ mới sinh hoặc trong vòng 30 ngày đầu sau sinh. Những chiếc răng này được gọi là “răng bẩm sinh”.

Xem thêm bài viết hay:  Bật mí cách tăng chiều cao ở tuổi 13 cho con cao lớn phụ huynh cần biết

Thống kê cho thấy, tỉ lệ trẻ mọc răng lúc mới sinh là khoảng 1 trên 7.000 tới 1 trên 30.000. Tương tự, có thể thấy đây là một hiện tượng hiếm gặp. Với hiện tượng này, nhỏ thường mọc tới 3 chiếc răng, ko phân biệt trai hay gái.

Trẻ sơ sinh mọc răng, bố mẹ “làm giàu”

Nhiều truyền thuyết ở Việt Nam cho rằng việc trẻ mọc răng ngay từ những ngày đầu mới sinh tượng trưng cho sự may mắn, mồm ngậm ngọc, sau này sẽ gặp nhiều điều tốt lành.

Ngoài ra, một số người còn cho rằng, trẻ mọc răng khểnh lúc sinh ra là biểu tượng của tài lộc, sau này bố mẹ và cả nhà sẽ có tài sản, tiền nong dồi dào.

Ở một số nền văn hóa khác, chẳng hạn như ở Malaysia, một chiếc răng sơ sinh cũng được cho là điềm báo may mắn. Ở Anh, chiếc răng của em nhỏ lúc chào đời là một tín hiệu cho thấy em nhỏ này có thể đoạt được toàn cầu.

Trái lại, số đông người Hoa coi sự hiện diện của những chiếc răng này là điềm xấu, những đứa trẻ sinh ra với hàm răng bị coi là quái vật và gặp nhiều xui xẻo.

trẻ mọc răng
Có rất nhiều truyền thuyết xung quanh hiện tượng trẻ mọc răng lúc mới sinh

Vì sao nhiều trẻ mọc răng lúc mới sinh?

Dưới đây là những nguyên nhân phổ quát nhất của việc mọc răng ở trẻ sơ sinh:

  • Di truyền: Trẻ sơ sinh mọc răng nếu cha mẹ, anh chị em hoặc họ hàng gần của chúng cũng có
  • Hội chứng Ellis-van Creveld (loạn sản sụn ngoại bì): Đây là một bệnh rối loạn xương bẩm sinh ở trẻ em gây ra nhiều thất thường như thừa ngón, ko mọc tóc và mọc răng lúc sinh ra. Hội chứng này hiếm gặp và thường chỉ xảy ra ở những quần thể đặc trưng
  • Hội chứng Pierre Robin: Một rối loạn bẩm sinh trong đó trẻ sinh ra có xương hàm dưới nhỏ thất thường. Một trong những biến chứng của hội chứng này là mọc răng.
  • Hội chứng Hallermann-Streiff hoặc loạn sản răng hàm mặt: Đây là một hội chứng hiếm gặp, gây ra các thất thường của hộp sọ như hàm ngắn, vòm mồm cong, răng sơ sinh. Vì hội chứng này rất hiếm nên nguyên nhân và cách điều trị vẫn còn nhiều hạn chế
  • Hội chứng Sotos: Bệnh bẩm sinh dẫn tới sự tăng trưởng nhanh chóng trong thời kỳ sơ sinh và nhũ nhi. Những em nhỏ mắc hội chứng này thường mọc răng lúc mới sinh
  • Hội chứng Jadassohn-Lewandowski: Hay còn gọi là móng dày bẩm sinh, do đột biến gen. Những em nhỏ mắc hội chứng này sẽ có móng tay hoặc chân dày và mọc răng lúc mới sinh ra.
  • Dị tật xương hàm: Răng này còn xuất hiện trong các trường hợp dị hình xương hàm như sứt môi, hở hàm ếch.
  • Thất thường nội tiết: Rối loạn nội tiết bẩm sinh cũng là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh mọc răng.
  • Sự nhiễm trùng: Nếu trẻ sinh ra bị nhiễm trùng (lây truyền từ mẹ), trẻ có thể bị mọc răng như một tác dụng phụ, chẳng hạn như bệnh tim la bẩm sinh. Không những thế, nếu mẹ mắc bệnh nặng hoặc sốt lúc mang thai, trẻ cũng có thể mở màn mọc răng sớm.
Xem thêm bài viết hay:  Dấu hiệu, nguyên nhân và cách bổ sung

Răng sơ sinh có hại cho nhỏ ko?

Câu trả lời là có. Hiện tượng mọc răng ở trẻ sơ sinh này có thể dẫn tới các biến chứng như:


[toggle title=”Thông tin thêm” state=”close”]

Trẻ sơ sinh mọc răng lúc vừa chào đời có thất thường ko?

#Trẻ #sơ #sinh #mọc #răng #lúc #vừa #chào #đời #có #bất #thường #ko

[rule_3_plain]

#Trẻ #sơ #sinh #mọc #răng #lúc #vừa #chào #đời #có #bất #thường #ko

[rule_1_plain]

#Trẻ #sơ #sinh #mọc #răng #lúc #vừa #chào #đời #có #bất #thường #ko

[rule_2_plain]

#Trẻ #sơ #sinh #mọc #răng #lúc #vừa #chào #đời #có #bất #thường #ko

[rule_2_plain]

#Trẻ #sơ #sinh #mọc #răng #lúc #vừa #chào #đời #có #bất #thường #ko

[rule_3_plain]

#Trẻ #sơ #sinh #mọc #răng #lúc #vừa #chào #đời #có #bất #thường #ko

[rule_1_plain]

[/toggle]

Nguồn:ThanhCung.Com

#Trẻ #sơ #sinh #mọc #răng #lúc #vừa #chào #đời #có #bất #thường #ko

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây