Bố mẹ cần làm gì khi con tuổi dậy thì hỗn láo?

0
633
Làm gì lúc con bạn quậy phá? Hiểu được căng thẳng nhưng mà con bạn đang gặp phải.

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bố mẹ cần làm gì lúc con tuổi dậy thì hỗn láo? phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm mẹ và nhỏ hay khác tại đây => kinh nghiệm cho mẹ và bé

Vì sao thanh thiếu niên lại quậy phá?

Để các bậc cha mẹ biết phải làm gì lúc con mình bị kích động ở tuổi dậy thì, trước hết cha mẹ cần hiểu rõ nguyên nhân khiến con mình trở thành thô bạo ở thế hệ này.

1. Thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì.

Trong thời đoạn dậy thì, não bộ của nhỏ vẫn đang tăng trưởng. Điều này có thể khiến thanh thiếu niên thích thử những điều mới; và hành động một cách bốc đồng và liều lĩnh; thậm chí còn trình bày nhiều thái độ chống đối xã hội hơn cả trẻ em hay người lớn.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, trẻ em trong độ tuổi dậy thì đang tăng trưởng tính độc lập; và trẻ thường sẽ muốn tách mình ra khỏi cha mẹ để giành quyền kiểm soát. Để đạt được mục tiêu đó, đứa trẻ có thể tai ngược, cãi lời cha mẹ và khiến nhiều bậc cha mẹ cảm thấy rằng đứa trẻ đang thô lỗ. Hồ hết thời kì, thanh thiếu niên cũng sẽ muốn dành nhiều thời kì cho bằng hữu hơn là với cha mẹ.

Xem thêm bài viết hay:  Trẻ bị cảm lạnh phải làm sao? Khi nào đưa trẻ đến bệnh viện

Trang thông tin khoa học BBC cũng khẳng định rằng, nếu cha mẹ chỉ trích hành vi của con mình trong độ tuổi dậy thì; Con bạn có thể phản ứng bốc đồng, nổi loạn và bạo lực. Chính vì vậy nhưng mà các bậc cha mẹ thường rất đau đầu ko biết phải làm thế nào với con mình.

2. Làm gì lúc trẻ gặp vấn đề trong tuổi dậy thì? Hiểu được căng thẳng và sức ép của con bạn

Con cái tuổi dậy thì của các bậc cha mẹ cũng phải chịu rất nhiều sức ép từ những kỳ vọng về học tập, sự hòa nhập và sự chấp nhận của con cái họ. Theo Học viện Tâm lý Trẻ em và Vị thành niên Hoa Kỳ (AACAP), một số trẻ em sử dụng ma túy hoặc rượu để ứng phó với các tình huống căng thẳng, gây lo lắng.

Trong những lúc này, câu hỏi cha mẹ cần lo lắng ko phải là làm gì lúc con cái quậy phá, AACAP khuyến khích cha mẹ trò chuyện và đặt câu hỏi về những căng thẳng nhưng mà con mình đang gặp phải. Ngoài ra, hãy quan sát và theo dõi những thay đổi trong hành vi và sức khỏe của thanh thiếu niên (cả về thể chất và ý thức).

Sức ép bằng hữu sẽ là mối lo rất lớn của thế hệ dậy thì. Đây là độ tuổi nhưng mà trẻ cần sự chấp nhận và chấp thuận của chính bằng hữu của mình. Mong muốn hòa nhập này có thể xúc tiến các hành vi tiêu cực khiến trẻ trở thành mất trật tự hơn. Ví dụ như trộm cắp, trốn học hoặc uống rượu. Thanh thiếu niên có thể biết hành vi của mình là sai; nhưng bạn ko biết làm thế nào để chống lại sự cám dỗ trở thành một phần của bằng hữu; cũng như sợ bị giám định, phán xét và bị cô lập. Kết quả là con bạn có thể chịu thua sức ép từ bằng hữu.

Xem thêm bài viết hay:  Sinh Con Hợp Tuổi Làm Ăn Của Cha Mẹ Chuẩn Nhất

>> Có thể mẹ quan tâm Tín hiệu nhận diện nhỏ gái sắp có kinh lần đầu

3. Kỳ vọng từ cha mẹ và môi trường xung quanh

Một nghiên cứu được thông báo trên Tạp chí Nghiên cứu Vị thành niên cho thấy thanh thiếu niên tham gia vào các hành vi nguy cơ hơn lúc mẹ của họ mong đợi họ chấp nhận rủi ro. và sẽ nổi loạn (“bởi vì đó là tuổi tác!”). Điều này cũng xảy ra với những thanh thiếu niên có kỳ vọng tiêu cực về bản thân.


 

[toggle title=”Thông tin thêm” state=”close”]

Bố mẹ cần làm gì lúc con tuổi dậy thì hỗn láo?

#Bố #mẹ #cần #làm #gì #lúc #con #tuổi #dậy #thì #hỗn #láo

[rule_3_plain]

#Bố #mẹ #cần #làm #gì #lúc #con #tuổi #dậy #thì #hỗn #láo

[rule_1_plain]

#Bố #mẹ #cần #làm #gì #lúc #con #tuổi #dậy #thì #hỗn #láo

[rule_2_plain]

#Bố #mẹ #cần #làm #gì #lúc #con #tuổi #dậy #thì #hỗn #láo

[rule_2_plain]

#Bố #mẹ #cần #làm #gì #lúc #con #tuổi #dậy #thì #hỗn #láo

[rule_3_plain]

#Bố #mẹ #cần #làm #gì #lúc #con #tuổi #dậy #thì #hỗn #láo

[rule_1_plain]

[/toggle]

Nguồn:ThanhCung.Com

#Bố #mẹ #cần #làm #gì #lúc #con #tuổi #dậy #thì #hỗn #láo

5/5 - (28 bình chọn)
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây