Cách phát hiện và phòng tránh biến chứng

0
301

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách phát hiện và phòng tránh biến chứng phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm mẹ và nhỏ hay khác tại đây => kinh nghiệm cho mẹ và bé

Qua bài viết, cha mẹ sẽ biết được di chứng sau Covid ở trẻ em là gì, tín hiệu nhận mặt; và những cách chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho con bạn.

Những di chứng sau vòi trứng ở trẻ em là gì?

Theo WHO, các phần tiếp theo sau Covid (hay còn gọi là Covid kéo dài – Long Covid); là một tình trạng nhưng các triệu chứng vẫn tồn tại ở một số người đã từng bị Covid-19 trước đó. Các triệu chứng này có thể xuất hiện ngay từ lần mắc bệnh ban sơ; hoặc phát sinh sau lúc khỏi bệnh. Chúng có thể tới và đi hoặc tái phát theo thời kì.

Theo UNICEF, bệnh sau Covid ở trẻ em nhắc đến tới các triệu chứng dằng dai (mỏi mệt, rối loạn vị giác, nhức đầu, ho, nghẹt thở, v.v.) nhưng trẻ gặp phải trong hơn 4 tuần sau lúc mắc Covid. Tình trạng tác động tới hoạt động hàng ngày của trẻ. Các triệu chứng này có thể tồn tại từ lúc trẻ bị nhiễm Covid hoặc xuất hiện sau lúc trẻ khỏi bệnh nhưng ko có nguyên nhân nào khác.

Điều quan trọng cần xem xét là ko phải tất cả các triệu chứng nhưng trẻ tăng trưởng sau lúc bị nhiễm COVID-19 đều là di chứng sau Covid-19 ở trẻ em. Cha mẹ có thể xem thêm các triệu chứng sau Covid của con mình tại đây.

Xem thêm bài viết hay:  Mẹo dân gian trị táo bón cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả
di chứng sau vòi trứng ở trẻ em
Hội chứng Post-Covid ở trẻ em là tình trạng các triệu chứng của bệnh tồn tại trong thời kì dài gây cản trở sinh hoạt hàng ngày.

Tác động của di chứng sau mổ đẻ ở trẻ em

Bệnh sản hậu ở trẻ em có thể tác động tới hồ hết mọi cơ quan.

  • Các tác động về nhận thức thường gặp ở trẻ em là: mỏi mệt, rối loạn khứu giác và vị giác, nhức đầu, kém tập trung.
  • Các tác động đường hô hấp thường gặp là ho kéo dài, đau họng, nghẹt thở, v.v.
  • Ngoài ra, trẻ có thể bị đau khớp, đau cơ, tức ngực, tim đập nhanh.

Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ nhỏ (MIS-C) sau lúc nhiễm SARS-CoV-2 là rất hiếm. Nhưng đây là một tình trạng nghiêm trọng và có khả năng dọa nạt tính mệnh, và nó có thể xuất hiện từ 2-6 tuần sau lúc nhiễm COVID-19. Phụ huynh sẽ đọc thêm về MIS-C ở phần sau.

>> Cha mẹ xem thêm Tín hiệu ung thư máu ở trẻ em – Tuyệt đối ko được bỏ qua!

Các triệu chứng sau COVID-19 MIS-C ở trẻ em

Kế bên những di chứng sau Sốc ở trẻ em, Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em (MIS-C) cũng đang thu được nhiều sự quan tâm của hàng ngũ y tế và các bậc phụ huynh.

Theo MayoClinic, Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em (MIS-C) là một tình trạng nghiêm trọng liên quan tới ống dẫn trứng. Hồ hết trẻ em bị nhiễm vi-rút Covid chỉ bị bệnh nhẹ. Nhưng ở những trẻ đang tiếp tục tăng trưởng MIS-C; một số cơ quan và mô; chẳng hạn như tim, phổi, mạch máu, thận, hệ tiêu hóa, não, da hoặc mắt sẽ bị viêm nhiễm nghiêm trọng.

Xem thêm bài viết hay:  Cháo rau mồng tơi cho bé ăn dặm, bí kíp cho mẹ tha hồ biến tấu

[toggle title=”Thông tin thêm” state=”close”]

Cách phát hiện và phòng tránh biến chứng

#Cách #phát #hiện #và #phòng #tránh #biến #chứng

[rule_3_plain]

#Cách #phát #hiện #và #phòng #tránh #biến #chứng

[rule_1_plain]

#Cách #phát #hiện #và #phòng #tránh #biến #chứng

[rule_2_plain]

#Cách #phát #hiện #và #phòng #tránh #biến #chứng

[rule_2_plain]

#Cách #phát #hiện #và #phòng #tránh #biến #chứng

[rule_3_plain]

#Cách #phát #hiện #và #phòng #tránh #biến #chứng

[rule_1_plain]

[/toggle]

Nguồn:ThanhCung.Com

#Cách #phát #hiện #và #phòng #tránh #biến #chứng

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây