Văn khấn thần tài thổ địa ngày rằm

0
1168
Văn khấn thần tài thổ địa ngày rằm 1

Văn khấn thần tài thổ địa ngày rằm

Ngày Rằm hàng tháng, các gia đình thường tổ chức các buổi lễ cúng thần tài thổ địa để mong cầu may mắn, sức khỏe và những điều tuyệt vời nhất dành cho gia đình, doanh nghiệp làm ăn của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết và làm tốt những việc này đặc biệt là việc chuẩn bị văn khấn thần tài thổ địa ngày rằm sao cho chuẩn nhất.

Văn khấn thần tài thổ địa ngày rằm
Văn khấn thần tài thổ địa ngày rằm

Trong bài viết này, Thánh Cúng sẽ mang đến bạn tất tần tật những giải đáp về vấn đề này.

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài Thổ Địa

Theo dân gian thì Thần Tài, Thổ Địa thường mai lại nhiều may mắn cho gia chủ trong việc kinh doanh, làm ăn và trong công việc. Chính vì vậy việc thờ cúng những vị trong ngày rằm là điều họ thường làm và đã trở thành phong tục.

Cứ vào ngày mồng 1 và buổi chiều tối ngày rằm hàng tháng, các gia đình người Việt sẽ làm lễ cúng để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt. 

Trong lễ cúng này thì việc chuẩn bị đầy đủ lễ vật và văn khấn thần tài thổ địa ngày rằm là hết sức quan trọng, bởi nó thể hiện sự chỉn chu và lòng thành kính của gia chủ với bề trên.

Xem thêm bài viết hay:  #3 Bài văn khấn ngoài mộ trước ngày giỗ chuẩn nhất

Sắm lễ cúng Thần tài Thổ địa ngày rằm mùng 1 hàng tháng

Ngoài việc chuẩn bị kỹ càng văn khấn Thần Tài Thổ Địa ngày rằm thì chuẩn bị lễ cúng cũng là điều mà gia chủ cần chú ý. Theo quan niệm thì lễ cúng vào ngày mùng 1 (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối ngày rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay bao gồm:  hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng. 

Ngoài lễ chay thì gia đình cũng có thể chuẩn bị lễ mặn bao gồm: rượu, gà luộc, các món mặn. Sắm lễ ngày mùng 1 và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ, cầu xin lễ vật có thể rất giản dị: hương, hoa, trầu cau, trà nước.

Văn khấn Thần tài Thổ địa ngày rằm mùng 1 hàng tháng đúng chuẩn theo Văn khấn cổ truyền

Lễ vật cúng của mỗi vùng miền có thể khác nhau đôi chút nhưng văn khấn thần tài thổ địa ngày rằm thì không thể khác được. Thánh cúng xin gửi đến bạn bản văn khấn đầy đủ và chuẩn xác nhất:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Xem thêm bài viết hay:  Văn khấn bốc bát hương thổ công

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn thần tài thổ địa ngày rằm 2

Kết luận

Văn khấn Thần Tài Thổ Địa ngày Rằm và lễ vật cúng đầy đủ cũng như tất tần tật những gì liên quan đã được Thánh Cúng gói gọn gửi đến bạn đầy đủ trong bài viết này. Hy vọng đây sẽ giúp bạn hiểu hơn và có những bước chuẩn bị tốt hơn cho gia đình và cầu mong những điều may mắn tốt đẹp nhất đến với bạn và gia đình.

 

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây