Cách bỏ bàn thờ Thần Tài

0
973

Cách bỏ bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần Tài, thổ Địa là một trong những nét văn hoá đẹp của người Việt xưa đến nay. Đến là cách để người dân thờ cúng và mong cầu tài lộc, may mắn và những điều bình an trong cuộc sống. Việc lập bàn thờ hay bỏ cách bỏ bàn thờ thần Tài đều phải cần đến việc làm lễ nhằm trình bày và xin phép các vị thần linh về việc làm của bạn. Để hiểu hơn về vấn đề này, Thánh Cúng xin trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây!

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài
Cách bỏ bàn thờ Thần Tài

Ý nghĩa bàn thờ Thần Tài, Thổ địa trong văn hóa tâm linh người Việt

Từ lâu trong văn hoá tâm linh người Việt thì Thần Tài, Thổ Địa luôn được xem 2 vị thần mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Việc thờ cúng 2 vị này cần lưu ý,khi cúng Thần Tài thì cúng bằng hoa quả còn thờ cúng Thổ Địa lại cúng chuối xiêm, thuốc lá hay cúng ly cà phê. Thông tường Thần Tài người Hoa kính trọng và khấn vái nhiều, thì trái lại người Việt luôn luôn khấn vái Ông Địa. 

Xem thêm bài viết hay:  Đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả?

Trong những ngày Tết thì các gia đình Việt thường trang hoàng, sửa soạn nhà cửa để sạch sẽ và thờ cúng thần một cách chu đáo nhất. Với mong muốn những điều trong năm mới sẽ đến thật đủ đầy và sớm phát tài trong công việc.

Không thờ thần tài nữa thì làm thế nào? 5 bước hóa giải

Những trường hợp chuyển nhà, chuyển thần Tài sang nhà mới, địa chỉ mới thì không thờ thần Tài chỗ cũ nữa thì cách bỏ bàn thờ Thần Tài phải làm sao. Việc này cần phải làm thủ tục để thờ cúng chu đáo.

Lúc này gia chủ cần lưu ý cách bỏ bàn thờ thần Tài và thực hiện 5 bước hoá giải như sau:

  • Bước 1: Chọn ngày giải ban thần tài phù hợp nhất. Hai ngày đẹp được lựa chọn nhiều nhất để thực hiện việc này đó là ngày mùng một hoặc ngày rằm hàng tháng.
  • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ và chu đáo tờ sớ hay nội dung bài khấn giải.
  • Bước 3: Chuẩn bị lễ vật thờ cúng cần thiết.
  • Bước 4: Hóa đồ thờ và ban thần tài.
  • Bước 5: Hóa hoặc chuyển bát hương thờ.

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài 1

Bài sớ cúng giải ban bàn thờ thần Tài:

Nam mô A Di Đà Phật ( đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con là: … ( Họ tên đầy đủ) sinh năm: ….

Tín chủ con xin kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật: Nhục kê quí tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, hoa, quả, tiền đinh cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ hoá ban thờ Thần tài cũ về miền sông nước vĩnh hằng.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa được thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Nam mô A Di Đà Phật ( đọc 3 lần)

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Phục dĩ (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách.

Viên hữu (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Thượng phụng (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di hoá bản thần tài ban thờ đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Kim thần tín chủ: … tuổi: … ( năm sinh hoặc năm tuổi) Ngũ thập tứ tuế.

Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần

Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.

Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)

Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ, tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.

Trích: Văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Xem thêm bài viết hay:  Có nên thờ 2 ông địa thần tài?

Cách bỏ bàn thờ Thần Tài 2

Chuyển bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy, không phạm kỵ

Việc chuyển bàn thờ thần Tài cần đúng thủ tục và đúng phong thuỷ để không vướng vào những điều phạm kỵ và có lỗi với bề trên.

Những điều cần lưu ý đó là:

Trường hợp nơi ở cũ, văn phòng cũ mà gia chủ đang làm ăn kinh doanh thuận lợi thì nên mang rước thần Tài về nhà mới, nơi làm việc mới để thần có thể tiếp tục phù hộ cho công việc làm ăn của bạn.

Với những trường hợp không thể mang theo hoặc không thờ Thần Tài nữa. Gia chủ nên hóa bàn thờ giống như các bước kể trên. 

Trường hợp gia chủ muốn thay đổi bàn thờ cũ thành bộ thờ mới, chủ nhà cũng thực hiện hóa ban thờ và thả trôi sông. Sau đó mua bộ bàn thờ và bát hương mới để thờ tự!

Kết luận

Cách bỏ bàn thờ thần Tài cần có những bước cụ thể và đúng tâm linh, gia chủ nên lưu ý để có thể thực hiện công việc này một cách tốt nhất và tránh được những điều kiêng kỵ

Hy vọng bài viết này của Thánh Cúng sẽ giúp ích cho bạn và công việc của bạn.

 

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây