Có nên thờ 2 ông địa thần tài?

0
1003

Có nên thờ 2 ông địa thần tài?

Thờ ông Địa và Thần Tài là việc thường làm của hầu hết gia đình Việt, tuy nhiên xung quanh vấn đề này còn có những thắc mắc mà nhiều người đặt ra với Thánh Cúng đặc biệt là vấn đề có nên thờ 2 ông địa thần tài hay không. Để giải quyết câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin liên quan và dần sẽ có câu trả lời chính xác nhất. Hãy bắt đầu với thanhcung.com nào.

Có nên thờ 2 ông địa thần tài?
Có nên thờ 2 ông địa thần tài?

Có nên thờ 2 ông Địa Thần Tài không?

Thần Tài và ông Địa mang một ý nghĩa riêng trong thờ cúng nên luôn có sự phân biệt rõ ràng trong thờ cúng. Nhiều nơi vẫn giữ phong tục thờ chung 2 vị thần này nhằm những mục đích và nguyện vọng riêng của họ.

Nhưng về vấn đề có nên thờ 2 ông Địa thần Tài không thì câu trả lời là không nên.

Vì thế, nếu gia đình bạn không kinh doanh làm ăn thì không nên thờ 2 ông thần Tài thổ Địa cùng lúc. Vì nếu thờ cúng không chu đáo, không chỉn chu thì có thể vướng vào những điều kiêng kỵ và không may mắn. Hơn nữa, Thần Tài ưa những nơi tấp nập và nhộn nhịp. Do đó, không cần làm ăn, buôn bán, không có nhu cầu về tài lộc thì không nên thờ cúng ông Thần Tài.

Vị trí nên lựa chọn đặt bàn thờ Thần Tài – ông Địa trong cửa hàng, công ty

Ngoài thắc mắc có nên thờ 2 ông địa thần tài không thì vị trí đặt cũng là điều nhiều người quan tâm, về việc này thì gia chủ nên lựa chọn vị trí đặt thần Tài – ông Địa ở những không gian thoáng mát, sạch sẽ và có hướng tốt hợp với phong thuỷ làm ăn của cửa hàng, hộ kinh doanh. Điều này là hết sức cần thiết nếu bạn mong muốn những điều tốt đẹp đến với công việc làm ăn của bạn. Những lưu ý bạn cần nhớ:

  • Với cửa hàng, công ty: Nên đặt thần Tài ở những vị trí đẹp, ở những nơi gần lối đi lại nơi mà khách hàng thường xuyên ra vào.
  • Đảm bảo vị trí đặt thần Tài phải đủ sáng, thoáng đãng và sạch sẽ. Tránh những vị trí u tối hay gần nhà vệ sinh. 
Xem thêm bài viết hay:  Mâm cơm cúng giỗ gồm những gì?

Có nên thờ 2 ông địa thần tài? 1

Những lưu ý quan trọng khi thờ cúng Thần Tài – ông Địa

Có thờ có thiêng có kiêng có lành vì thế khi thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa gia chủ cần lưu ý những điều sau:

  • Thần Tài được quan niệm rất thích ăn thịt heo quay, cá rán hay trứng luộc,….Vì vậy, vào những ngày rằm, mùng 1 và đặc biệt là vào ngày vía Thần Tài, các gia chủ có thể chuẩn bị những món ăn này để dâng lên bàn thờ ông Thần Tài.
  • Nên giữ vệ sinh sạch sẽ bàn thờ Ông Địa để luôn có không khí trang nghiêm, sang trọng.
  • Đặt lưng bàn thờ thần Tàì dựa vào tường nhà để tạo nên sự chắc chắn, vững chãi.
  • Gia chủ có thể sử dụng thêm những vật phẩm phong thủy như Cóc ngậm tiền hay tượng tỳ hưu để đặt lên trên bàn thờ để giúp tăng vượng khí và đón tài lộc dồi dào về với gia chủ.
  • Thắp nhang thờ Ông Địa – Thần Tài, gia chủ nên thắp vào hai thời điểm chính đó là buổi sáng hoặc chiều tối và mỗi lần thắp 1 nén nhang
  • Hoa quả trên bàn thờ nên là hoa quả tươi và cần được thay thường xuyên đồng thời tránh để đồ hư hỏng trên bàn thờ. Đặc biệt, gia chủ không nên sử dụng hoa quả giả để đặt lên bàn thờ Thần Tài gây mất linh thiêng.

Có nên thờ 2 ông địa thần tài? 2

Trong bài viết này, Thánh Cúng đã giúp bạn trả lời được thắc mắc có nên thờ 2 ông địa thần tài, ngoài ra những thông tin và lưu ý trong bài bạn cũng cần nắm rõ để có thể làm tốt công việc thờ cúng vị thần này!

Xem thêm bài viết hay:  Đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả?

 

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây