Khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa

0
1132

Khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa hay còn gọi là thần nhập tượng, đây là một trong những nghi thức quan trọng để việc thờ cúng thêm linh thiêng hơn. Tuy nhiên khái niệm này còn khá mới mẻ với nhiều người và không phải ai cũng hiểu hết. Để mang đến kiến thức này cho mọi người, Thánh Cúng xin gửi đến bạn bài viết sau đây, hy vọng bạn sẽ hài lòng.

Khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa
Khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa

Bạn biết gì về khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa?

Khi gia chủ lập bàn thờ ông địa thần tài mới và các vật trưng bày như cóc thiềm thừ, tượng ông địa thần tài và bát hương thì công việc khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa là hết sức quan trọng vì hô thần nhập tượng để vật cúng có hồn có linh. 

Nghi thức này giống như việc truyềun năng lượng cho các linh vật để trở nên linh thiêng hơn và có hồn tại nơi thờ cúng.  Chính vì thế, nếu gia chủ bỏ qua bước này thì việc thờ cúng cũng như việc làm trên những đồ vật, linh vật bình thường bằng gỗ sứ mà thôi.

Xem thêm bài viết hay:  Có nên thờ 2 ông địa thần tài?

Sau khi dùng bùa và thần chú gia trì vào tượng, các thầy sẽ một lần nữa dùng linh bài mượn sắc lệnh Ngọc Hoàng ban lệnh hô thần nhập tượng. Từ đó, các vị gia thần này mới có thể theo chứng cho thân chủ khi làm lễ cúng và cầu khấn mà ban phát phúc lộc.

Cách khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa tại nhà có thể khác nhau ở nội dung các bài chú nhưng phải thầy cao tay mới làm chuẩn chỉ được. Nếu không biết làm hoặc không làm các thuật khai quang điểm nhãn thì sẽ không có tác dụng.

Các lưu ý khi khai quang điểm nhãn thần Tài thổ Địa

Mọi việc liên quan đến thờ cúng và tâm linh luôn cần có sự tỉ mỉ nhất định vì thế việc khai quang điểm nhãn thần Tài thổ Địa cũng thế. Bạn phải lưu ý những điều sau:

  •     Phải lựa chọn sao phù hợp với hình hài Thần Tài, Thổ Địa.
  •     Khi thỉnh về cần bảo quản kỹ lưỡng và tránh trầy xước, bụi bẩn và dính tạp chất. 
  •     Xức nước thơm trên mình tượng có ướp hương lài, sen hay hồng
  •     Lưu ý tẩy uế bàn thờ và những vật phẩm phong thủy cần thiết ở phía trên.
  •     Trước khi mời thầy về làm lễ thì gia chủ cần sắp xếp mọi thứ lễ vật, đồ cúng chỉnh chu, ngăn nắp và sạch sẽ nhất.

Khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa 1

Hướng dẫn chi tiết cách khai quang điểm nhãn thần Tài thổ Địa

Bước 1: Yểm bùa chú, lập đàn khai quang điểm nhãn

Bỏ cầu thần chú dưới đáy mỗi pho tượng đã được thiết kế sẵn. Sau đó dùng giấy ngũ sắc hoặc băng keo để che kín phần này. Việc lưu ý ở khâu này chính là thực hiện đúng vị trí, chữ viết kinh chú phải thẳng, không xiên vẹo. Lập đàn và đặt tượng phật ở nơi trang trọng, thoáng mát để làm lễ cúng một cách nghiêm trang, thành kính nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy tháng bé trai, gái đơn giản

Bước 2: Cúng luyện phép thỉnh tổ

Những cung giờ thường được lựa chọn để tiến hành nghi thức này đó là Tý, Ngọ, Dậu, Mão. Mọi việc diễn ra trong trạng thái trang nghiêm và chỉnh chu. Thầy cúng sẽ thắp nhang theo hiệp chưởng ấn và đọc kinh chú để làm phép, thồ tổ, thỉnh tổ. 

Những bài chú thường được sử dụng trong buổi lễ khai quang điểm nhãn cho thần Tài, Thổ Địa là:

  • Chú Tịnh Pháp Giới
  • Chú Tam Nghiệp
  • Chú Niệm Hương
  • Chú Hội Tổ
  • Chú Thỉnh Tổ Lỗ Ban

Bước 3: Khai quang điểm nhãn cho tượng thần

Gia chủ tiến hành tắm cho tượng thần Tài, Thổ Địa bằng nước sạch, tốt nhất nên pha hoa hồng, hoa nhài hoặc tinh chất dầu thơm. Sau đó lau khô tượng vừa tắm xong bằng khăn sạch rồi đặt lên đạo tràng. Lễ cũng phải có đầy đủ hương, nền và nước. 

Dù thực hiện theo bất cứ hình thức nào, do gia chủ hay thầy pháp tiến hành thì điều quan trọng nhất trong lễ khai quang điểm nhãn cho thần Tài, thổ Địa chính là sự thành tâm. Điều này sẽ làm lay động các vị thần linh, giúp cho buổi lễ tiến hành thuận lợi, hiệu quả.

Khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa 2

Thần chú khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa

Điều quan trọng nhất trong lễ khai quang điểm nhãn cho thần Tài, thổ Địa chính là bài thần chú phải thật chính xác thì mọi việc mới linh thiêng được. Thánh Cúng xin gửi đến bạn bài chi tiết sau:

Xem thêm bài viết hay:  Kiến thức cúng thôi nôi cho bé từ A-Z

THỈNH THẦN

Phụng thỉnh Thổ Địa Thần Kỳ chí linh

Hoặc Phụng thỉnh Tài Thần.

Giáng hạ đàn tràng chứng minh

Con tên là ….Tuổi

Phát Tâm phụng thờ cốt vị.

Xin ngài giáng hạ nhập vô

Thần nhãn nhập nhãn –Thần nhĩ nhập nhĩ – Thần tâm nhập tâm –Tâm can,tỳ, phế,thận – Ngũ Tạng Thần Linh, khắc nhập khắc nhập. Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng vị trí mà đọc :

Điểm nhãn nhãn minh minh .

Điểm nhĩ nhĩ thính thính.

Điểm khẩu khẩu năng thuyết.

Điểm phủ túc thông hành.

Cấp cấp như luật lệnh.

TỐNG THẦN

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần :Tống Thần –Tống Thần –Tống Thần.

Hy vọng qua bài viết chi tiết này của Thánh Cúng, bạn sẽ hiểu hơn về khai quang điểm nhãn thần Tài, thổ Địa và có cho mình những lưu ý để thực hiện việc này được tốt nhất.

 

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây