Ý nghĩa ông cóc ngậm tiền

0
991

Ý nghĩa ông cóc ngậm tiền và những điều chắc chắn bạn chưa biết!

Ý nghĩa ông cóc ngậm tiền là gì?

Cóc ngậm tiền hay còn có tên gọi khác là thiền thừ, đây là linh vật được hầu hết mọi người sử dụng với mong muốn mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho họ trong việc kinh doanh, làm ăn. Hình ảnh cóc ngậm tiện thường được xuất hiện ở các quầy lễ tân, quầy thu ngân của những nơi kinh doanh để mang lại may mắn.

Ý nghĩa ông cóc ngậm tiền
Ý nghĩa ông cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền có thể sử dụng cho mọi mệnh tuổi của gia chủ mà không sợ xung khắc hay những điều không hay với gia chủ vì thể được ai ai cũng có thể sắm và sử dụng. Ngoài ý nghĩa ông cóc ngậm tiền thì để có thể sử dụng và đặt nơi đúng cách nhất, chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết chi tiết dưới đây của Thánh Cúng.

Cách đặt ông Cóc ở ban Thần Tài

Vấn đề này cũng không quá khó, gia chủ muốn đặt ông Cóc ở ban Thần Tài thì chỉ cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn vị trí đặt Thiềm Thừ thích hợp. Nếu bàn thờ chỉ có Thiềm Thừ thì gia chủ đặt ở bên trái, còn nếu bàn thờ có cả Tỳ Hưu thì nên đặt Thiềm Thừ ở chính giữa là phù hợp nhất.
  • Ý nghĩa ông cóc ngậm tiền sẽ có giá trị hơn nếu gia chủ luôn đặt Thiềm Thừ theo hướng vào trong bàn thờ.
  • Điều bắt buộc đó là chọn ngày để khai báo với thần linh để có thể đặt Thiềm Thừ ngồi bên cạnh ông Địa và Thần Tài.
  • Ngày đẹp để chọn đặt Ông Cóc ngậm tiền lên bàn thờ có thể là những ngày đại an, tiểu cát hoặc tốc hỷ. Nếu không thể lựa chọn những ngày này, gia chủ có thể chọn mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng.
  • Lễ vật được sử dụng để khai báo bao gồm 1 bình hoa, 1 đĩa ngũ quả, 5 nén hương, 5 chén rượu, 2 cây nến, 2 điếu thuốc, 1 đĩa gạo tẻ, 1 đĩa muối trắng, 2 miếng vàng bạc hoặc vàng mã. Sắp xếp, bìa biện gọn gàng trên bàn thờ sau đó đợi hương tàn là xong lễ.Ý nghĩa ông cóc ngậm tiền 1
Xem thêm bài viết hay:  Có nên thờ 2 ông địa thần tài?

Những lưu ý khi đặt ông Cóc ở bàn thờ Thần Tài

Ngoài những kiến thức và ý nghĩa ông cóc ngậm tiền trên thì gia chủ cũng nên tham khảo những điều sau đây để việc đặt Ông Cóc ngậm tiền có hiệu nghiệm nhất:

  • Không nên đặt Thiềm Thừ ở những nơi tối tăm, u ám như nhà bếp, nhà kho, gần nhà vệ sinh vì như thế sẽ không còn linh nghiệm để hút tài lộc cho gia chủ.
  • Không đặt cóc ngậm tiền hướng ra cửa vì thế là mang ý nghĩa đưa tài lộc hướng ra khỏi nhà.
  • Không trùm khăn, bọc phủ lên ông Cóc vì điều này không tốt và sẽ làm cho Thiềm Thừ không còn linh nghiệm nữa.

Ý nghĩa ông cóc ngậm tiền 2

Ý nghĩa của ông Cóc ngậm tiền và cách đặt ở vị trí nào tốt nhất đã được Thánh Cúng chúng tôi nêu chi tiết trong bài viết này. Hy vọng đủ để các bạn hiểu hơn và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho linh vật này và nhằm mang lại nhiều tài lộc cho công việc kinh doanh, làm ăn của bạn.

Chúc bạn luôn phát tài!

 

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây