Thực đơn cho bé 1 tuổi bắt mắt, đầy đủ dinh dưỡng

0
490

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thực đơn cho nhỏ 1 tuổi dễ nhìn, đầy đủ dinh dưỡng phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm mẹ và nhỏ hay khác tại đây => kinh nghiệm cho mẹ và bé

Một tuổi là thời đoạn trẻ đang tập đi, nhỏ có khả năng nhai và cắn thức ăn tuy chưa được hoàn thiện. Thực đơn cho nhỏ 1 tuổi cần chú trọng vào việc phân phối đầy đủ các chất dinh dưỡng như tinh bột, chất bự, protein cùng các vitamin và chất khoáng khác, đồng thời tạo nên sự hứng thú lúc ăn cho nhỏ. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây!

thực đơn cho bé 1 tuổi

1. Một số chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tăng trưởng của trẻ

Trung bình, trẻ bước sang 1 tuổi cần phân phối khoảng 900 – 1000 calo / ngày. Đây là thời đoạn quan trọng cho sự tăng trưởng thể chất và trí tuệ của trẻ, vì vậy cha mẹ cần quan tâm tới khẩu phần ăn để phân phối đầy đủ chất dinh dưỡng cho nhỏ. Cụ thể:

Carbohydrat (Chất bột đường) 

Carbohydrat là nguồn năng lượng chính phân phối cho thân thể, ngoài ra còn có vai trò trong chuyển hóa chất bự và bổ sung chất xơ, góp phần cải thiện hệ tiêu hóa. Trung bình, trẻ 1 tuổi cần phân phối khoảng 95 g carbohydrat / ngày. Chúng ta có thể bổ sung carbohydrat từ:

 • Gạo: Cháo, bột
 • Các loại ngũ cốc như bánh mì nguyên hạt, ngũ cốc, gạo, mì ống, các loại đậu…
 • Các loại củ như khoai tây, khoai lang…
 • Trái cây.

Protein (Đạm)

Protein có vai trò phân phối năng lượng và cấu trúc lên các hệ cơ quan cho thân thể. Đồng thời protein còn có công dụng tạo nên nên các globulin miễn nhiễm và duy trì thăng bằng axit – base (thăng bằng nội môi) trong thân thể. Ngoài ra, protein còn là thành phần quan trọng tạo nên hệ thống enzyme và hormone. Protein rất quan trong với sự tăng trưởng của trẻ. 

Vì vậy, chúng ta cần phân phối cho nhỏ khoảng 11 g protein / ngày. Nguồn phân phối protein là thịt, cá, các loại gia cầm(như gà, vịt…), trứng gà, các thành phầm từ sữa (như pho-mát, sữa chua…), các loại đậu (đậu nành, đậu đỏ, đậu đen…),…

Chất bự (Lipid)

Chất bự là nguồn phân phối năng lượng thiết yếu cho thân thể, giúp duy trì nhiệt độ thân thể, đồng thời bổ sung các axit bự cần thiết cho sự tăng trưởng trí tuệ của trẻ. Chất bự còn giúp hấp thụ các vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, E, K. 

Chúng ta có thể bổ sung chất bự từ: các thành phầm từ sữa như pho-mát, sữa chua; trứng gà; dầu thực vật; thịt, cá; trái bơ… Trung bình một ngày, nhỏ cần phân phối khoảng 30 g chất bự để tăng trưởng một cách toàn diện.

Protein, lipid và carbohydrat là những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng và thiết yếu cho trẻ nhỏ tăng trưởng toàn diện

Các loại vitamin và khoáng vật

Vitamin D

vitamin D cho bé

Vitain D cần thiết cho sự tạo nên xương, răng và có vai trò hấp thụ Canxi và phosphor tại ruột. Nhu cầu vitamin D hàng ngày cho nhỏ 1 tuổi là khoảng 400 IU / ngày. Vitamin này được tìm thấy nhiều trong các loại cá, dầu cá, gan, lòng đỏ trứng gà, sữa công thức…

Vitamin K

Trung bình trẻ 1 tuổi cần phân phối khoảng 2.5 mcg vitamin K / ngày. Đây là chất cần thiết cho việc tổng hợp Prothrombin, tham gia trong việc tạo thành các yếu tố đông máu; được tổng hợp bởi vi khuẩn đường ruột. Để phân phối đủ vitamin K, chúng ta có thể bổ sung cho nhỏ từ thực phẩm như các loại rau xanh (chân vịt, rau diếp, súp lơ, cải bắp); dầu thực vật (dầu đậu nành, dầu ô liu, dầu hạt cải)…

Xem thêm bài viết hay:  10 cách nấu cháo đậu cô ve cho bé ăn dặm tại nhà

Vitamin B12

Vitamin có vai trò cần thiết cho sự tổng tổng hợp axit nucleotit và nucleoprotein, tạo nên hồng huyết cầu và liên quan mật thiết tới sự chuyển hóa folate. Nhu cầu vitamin B12 hàng ngày của nhỏ là 0.5 mcg / ngày. Loại vitamin này được tìm thấy nhiều trong thịt, cá, gia cầm, pho mát, trứng, ngũ cốc dinh dưỡng và các thành phầm từ đậu nành.

Canxi

Canxi có vai trò:

 • Xây dựng cấu trúc xương và răng.
 • Tác động tới sự vận chuyển ion qua màng tế bào.
 • Cần thiết trong việc dẫn truyền thần kinh và công dụng của cơ.

Nhu cầu canxi hàng ngày

 • Nhu cầu hàng ngày của nhỏ 1 tuổi là 260 mg / ngày.
 • Nguồn phân phối canxi: Các thành phầm từ sữa (sữa chua, phô mai); rau cải kale; thịt; cá; trứng…

Sắt

sắt cho trẻ em

Vai trò:

 • Tạo nên hemoglobin và tham gia vận chuyển oxy.
 • Chống nhiễm trùng.
 • Nguồn phân phối cho nhỏ: thịt; gan; thành phầm ngũ cốc dinh dưỡng; rau lá xanh…
 • Nhu cầu hàng ngày: 11 mg / ngày

Ngoài ra còn rất nhiều chất dinh dưỡng khác như: Magie, mangan, iod, selen, phosphor…cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ.

>>Xem thêm: Vai trò quan trọng của vitamin và khoáng vật đối với sức khoẻ của trẻ

2. Các yếu tố tạo nên một thực đơn tuyệt vời cho nhỏ 1 tuổi

2.1. Thăng bằng giữa các nhóm chất dinh dưỡng

Thức đơn cho trẻ 1 tuổi cần phân phối một cơ chế dinh dưỡng thăng bằng gồm các loại ngũ cốc, rau, trái cây, protein và sữa. Điều này sẽ tối đa hóa lượng dinh dưỡng nhưng trẻ thu được và đảm bảo rằng các chất dinh dưỡng thiết yếu ko bị thiếu trong cơ chế ăn uống của trẻ. Đây là tiền đề quan trong cho sự tăng trưởng của trẻ sau này.

2.2. Màu sắc thu hút

thức ăn màu sắc

Một tuổi là thời đoạn nhỏ trở thành hiếu động hơn, nhỏ cũng thường tò mò và thích thú sự mới lạ. Các mẹ nên chú ý tới việc chế biến cũng như lựa chọn thực phẩm với nhiều màu sắc để thu hút sự quan tâm của trẻ, giúp nhỏ ăn ngon mồm hơn.

2.3. Thực phẩm lành mạnh

Chúng ta nên ưu tiên các loại thực phẩm gần với xuất xứ tự nhiên của chúng. Ví dụ như: 

 • Thực phẩm hữu cơ sẽ tốt hơn thực phẩm chuyển đổi gen bởi chúng ko chứa các chất hóa học tác động tới sức khỏe của trẻ. Đặc thù trong việc chọn sữa cho trẻ, các mẹ hãy ưu tiên những loại sữa có ghi Non-GMO (ko chuyển đổi gen) hoặc organic (hữu cơ) cho nhỏ.
 • Ưu tiên các loại ngũ cốc nguyên hạt hơn là ngũ cốc đã tinh luyện: 

Ngũ cốc nguyên hạt là những loại ngũ cốc chưa trải qua quá trình xử lý nên vẫn giữ được lớp cám và mầm bên ngoài. Đây là nguồn phân phối chất xơ  và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, chẳng hạn như selen, kali và magie. Một số loại thực phẩm tiêu biểu là: gạo lứt, yến mạch, bánh mì nguyên cám…

Ngũ cốc tinh luyện là những loại ngũ cốc được loại trừ cám và mầm giúp chúng được bảo quản lâu hơn, ví dụ như gạo trắng, bột mì trắng, bánh ngọt…Những thực phẩm có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao, cũng như nhanh đói hơn sau lúc ăn. 

Hạn chế thực phẩm tạo màu và hương vị nhân tạo như đồ uống có ga, nước ngọt…

Lựa chọn thực phẩm rõ xuất xứ, an toàn giúp nhỏ dễ hấp thụ và tăng trưởng toàn diện

3. Những thực phẩm nhỏ nên ăn

Thực đơn cho nhỏ 1 tuổi cần có những thực phẩm sau

Rau xanh

rau xanh cho bé

Rau chứa nhiều vitamin và khoáng vật. Trẻ mới biết đi có thể ăn bao nhiêu rau tùy thích. Ngoại lệ duy nhất là rau bina, mặc dù nó chứa nhiều sắt nhưng nó cũng có nhiều oxalat làm cản trở sự hấp thụ canxi. Do đó trẻ mới biết đi có thể ăn rau bina tối đa 1 lần / tuần. Trung bình nhỏ 1 tuổi cần nạp khoảng 120 – 180 g rau / ngày.

Trái cây

Trái cây phân phối rất nhiều vitamin, đặc thù là vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm của trẻ. Trái cây cũng phân phối kali, magiê và các khoáng vật khác. Các mẹ có thể cho trẻ ăn trái cây vào bữa sáng thứ hai hoặc bữa xế. Nhỏ cần phân phối khoảng 120 – 180 g trái cây / ngày.

Thành phầm ngũ cốc: gạo, bánh mì, các loại đậu, yến mạch…

Ngũ cốc chứa rất nhiều carbs, giúp phân phối năng lượng cho nhỏ. Chúng cũng phân phối vitamin B và chất xơ có tác động tích cực tới hệ tiêu hóa. Thay vì mì ống thuần tuý hoặc bánh mì trắng, bạn có thể cho nhỏ ăn bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt, bột nghiền thô và mì ống làm từ bột ngũ cốc nguyên hạt. Thực đơn ăn cho nhỏ 1 tuổi nên chứa khoảng 60 – 120 g các loại ngũ cốc là lý tưởng nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn dùng bao cao su an toàn cho trẻ đến tuổi vị thành niên

Thịt và cá

Đây là nguồn phân phối protein và sắt dồi dào cho sự tăng trưởng của trẻ. Đặc thù, trẻ em 1 tuổi nên ăn cá 2 lần/tuần, ví dụ như cá hồi hoặc cá ngừ, nướng hoặc hấp. Trung bình nhỏ cần phân phối khoảng 60 – 120 g / ngày.

Nước

Nước là yếu tố quan trọng duy trì mọi hoạt động trong thân thể. Bổ sung nước là cách tốt nhất và lành mạnh nhất để làm dịu cơn khát. Trẻ 1 tuổi cũng có thể uống nước trái cây – tất nhiên là nước mới ép, ko nên có quá nhiều đường. Đồ uống có thêm đường, màu, hương vị hoặc ga ko nên có trong thực đơn cho trẻ 1 tuổi.

Sữa

bổ sung canxi

Kế bên thực đơn ăn dặm đầy đủ các chất đạm, chất bự, chất xơ và tinh bột, mẹ cũng cần cho nhỏ uống khoảng 600 – 800 ml sữa / ngày để đảm bảo sự tăng trưởng của trẻ. Sữa là một phần quan trọng trong cơ chế ăn của trẻ vì nó phân phối canxi và vitamin D, giúp xương chắc khỏe. Thời kỳ 12-18 tháng tuổi là độ tuổi thích hợp để chuyển sang uống sữa bằng cốc.

>>Xem thêm: 15 loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng vật cho nhỏ

4. Những thực phẩm nhỏ cần tránh

Kế bên việc cho trẻ khám phá nhiều món ăn mới, cha mẹ cũng cần quan tâm tới thực phẩm nào là thích hợp cho trẻ. Cha mẹ cần loại trừ những thực phẩm khiến nhỏ dị ứng hoặc nhạy cảm. Đồng thời, ko cho trẻ ăn những thực phẩm chứa các chất hóa học hay có nguy cơ cao khiến trẻ nghẹt thở. Dưới đây là một vài thực phẩm cần tránh trong thực đơn cho trẻ 12 tháng tuổi:

 • Hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ như xúc xích, gà rán, khoai tây rán… Bởi những thực phẩm này chứa những chất chuyển hóa có hại cho sức khỏe của trẻ.
 • Ko khuyến khích cho nhỏ ăn dưa chua, cải bắp xào… vì những thực phẩm này có thể gây đầy bụng, khó tiêu, ko thích hợp với hệ tiêu hóa của trẻ.
 • Ko nên cho nhỏ ăn nhiều đồ ngọt, đặc thù là các loại bánh có kem bự ngậy, bánh quy, kẹo, đồ uống giải khát… vì chúng chứa nhiều đường, chất tạo ngọt nhân tạo, chất tạo màu. Ăn nhiều thực phẩm nhiều đường cũng khiến trẻ dễ bị sâu răng và bự phì.

Thêm vào đó, trẻ đương đầu với nguy cơ cao bị nghẹt thở do thức ăn, đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ. Trong đó, những thực phẩm làm tăng nguy cơ này có thể kể tới là:

 • Các loại đậu, hạt: đậu nành, đậu đen, hạt lạc, hạt điều…
 • Quả nho, quả cherry… hoặc hạt của các loại quả.
 • Kẹo dẻo, kẹo caosu, bỏng ngô, bim bim…
 • Xương cá, xương lợn…

Ko nên cho trẻ ăn đồ ăn chế biến sẵn, đồ rán rán dầu mỡ, đồ ăn vặt,….

5. Thời khắc cho nhỏ ăn

thời điểm ăn phù hợp cho bé

Trẻ mới biết đi nên ăn từ 5 – 6 bữa một ngày: gồm 3 bữa chính và 2 – 3 bữa phụ, mỗi bữa cách nhau khoảng 2 – 3 giờ. Giữa các bữa ăn đó, bạn ko nên cho trẻ ăn các món ăn nhẹ khác để dạ dày của trẻ có thời kì tiêu hóa.

 Điều quan trọng là nên cho con bạn ăn ở những khoảng thời kì nhất mực và duy trì thời khắc biểu đó hàng ngày để tạo thói quen cho nhỏ. Vận tốc trao đổi chất của trẻ hiện đang trong quá trình thiết lập. 

Nếu đứa trẻ ăn uống thất thường, thân thể sẽ khởi đầu tích tụ chất bự và quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại. Đồng thời, mẹ nên cho nhỏ có đủ thời kì để ăn các bữa chính và bữa phụ như nửa giờ cho bữa chính và mười phút cho bữa phụ.

6. Cho trẻ ăn bao nhiêu và tần suất như thế nào?

Con bạn có thể ăn từ ¾ tới một chén thức ăn, từ 3 – 4 lần / ngày, cùng với hai tới ba bữa ăn nhẹ giữa các bữa chính. Nếu bạn ko cho con bú, trẻ sẽ cần ăn thường xuyên hơn.

 Lúc được 1 tuổi, khoảng thời kì trẻ khởi đầu biết đi, lộ trình ăn uống của con bạn nên bao gồm bốn tới năm bữa ăn mỗi ngày, cùng với hai bữa ăn nhẹ lành mạnh. Các thành phầm từ sữa là một phần rất quan trọng trong cơ chế ăn của trẻ Hãy cho trẻ uống một hoặc hai cốc sữa mỗi ngày.

7. Một số thực đơn mẫu cho nhỏ 1 tuổi dễ nhìn, đầy đủ dinh dưỡng

7.1. Thực đơn cho nhỏ 1 tuổi tăng cân mẹ tham khảo

Thứ 2, 4:

cháo bí đỏ cho bé

 • 7h: Cháo thịt băm + bí đỏ.
 • 9h: 200 ml sữa.
 • 11h: Cháo tôm, rau mùng tơi.
 • 14h: Nước cam (cam 50 – 100 g + 5 g đường).
 • 16h: 200 ml sữa.
 • 18h: Cháo gà hạt sen rau củ.
 • 20h30: 200 ml sữa.

Thứ 3, 5:

 • 7h: Cháo thịt heo + rau ngót.
 • 9h: ½ quả chuối chín.
 • 11h: Cháo thịt bò + bí đỏ.
 • 14h: Sữa chua 60 – 80 g.
 • 16h: 200 ml sữa.
 • 18h: Cháo hàu.
 • 20h30: 200 ml sữa.
Xem thêm bài viết hay:  Chăm sóc răng miệng cho trẻ theo từng độ tuổi như chuyên gia

Thứ 6, CN

 • 7h: Cháo hạt sen.
 • 9h: Đu đủ 100 – 200 g. 
 • 11h: Cháo cá lóc.
 • 14h: Nước cam (cam 50 – 100 g + 5 g đường).
 • 16h: 200 ml sữa.
 • 18h: Cháo yến mạch, cà rốt. 
 • 20h30: 200 ml sữa.

Thứ 7:

 • 7h: Cháo thịt bò, khoai tây, cà rốt.
 • 9h: Táo 100 – 200 g.
 • 11h: Cháo cật, cải thảo.
 • 14h: Sữa chua 60 – 80 g.
 • 16h: 200 ml sữa.
 • 18h: Cháo thịt heo, rau ngót.
 • 20h30: 200 ml sữa.

7.2 Một số gợi ý cách chế biến món ăn cho nhỏ

Cháo tôm, rau mùng tơi

cháo cho bé

Vật liệu: Tôm, rau mùng tơi, hành, gạo, dầu ăn

Cách chế biến: Tôm lột bỏ vỏ, bỏ gân đen rồi băm nhỏ cùng hành lá, ướp chút gia vị, xào sơ qua. Mùng tơi băm nhỏ. Gạo nấu chín nhừ sau đó cho thêm tôm và mùng tơi vào, nêm nếm cho vừa ăn là được.

Cháo gà hạt sen, rau củ

Vật liệu: Lườn gà hoặc đùi gà, gạo, hạt sen, cà rốt, ớt chuông, lơ xanh, bột nêm dành cho trẻ.

Cách chế biến: Lườn hoặc đùi gà rửa sạch, ướp với xíu bột nêm. Hạt sen, cà rốt rửa sạch, thái miếng nhỏ. Súp lơ thái miếng, luộc chín. Ớt chuông thái nhỏ, xào chín. Cho gạo, hạt sen, cà rốt vào nồi áp suất, hầm nhừ. Hầm chín thì xé thịt gà nhỏ, múc cháo ra bát và trình diễn với chút ớt chuông và súp lơ xanh.

Cháo hàu

Vật liệu: hàu 2 – 3 con, 20 g gạo nếp, 50 g gạo tẻ, 30 g hạt sen, ½ củ cà rốt, gừng, tỏi, hành khô, hành lá, gia vị.

Cách chế biến:

 • Hàu ngâm tới lúc mở mồm, lấy phần con bên trong, rửa sạch với muối để hết nhớt, sau đó cắt nhỏ.
 • Gạo nấu thành cháo.
 • Cà rốt thái nhỏ hạt lựu, hạt sen ngâm, rửa sạch rồi để ráo. Hành, gừng, tỏi thái nhỏ.
 • Xào thơm hàu với chút hành.
 • Cháo chín thì cho cà rốt và hạt sen vào hầm cho tới lúc chín nhừ, cho thêm hàu vào khuấy cho đều tay, cho thêm chút hành lá vào, cho vào bát cho nhỏ thưởng thức.

7.3. Thực đơn cho nhỏ 1 tuổi ăn cơm (nhỏ có khả ăn thô tốt)

Trong thời đoạn 1 tuổi, nhỏ đã có khả năng nhai cơm và cắn thức ăn. Về cơ bản, thời khắc biểu lúc ăn của nhỏ giống với thực đơn cho nhỏ 1 tuổi tăng cân, chỉ khác ở các cách chế biến món ăn cho nhỏ. Các mẹ có thể vận dụng thực đơn sau dành cho nhỏ:

cơm cuôn rong biển cho bé

Thực đơn số 1

 • Món chính: cơm cuộn rong biển, chả cá chình kho gừng.
 • Món rau: canh măng tây
 • Tráng mồm: xoài chín.

Thực đơn số 2

 • Món chính: cơm nát, thịt bò xào củ cải.
 • Món rau: canh mùng tơi.
 • Tráng mồm: chuối.

Thực đơn số 3

 • Món chính: cơm nát, xíu mại sốt cà chua.
 • Món rau: canh cải bó xôi.
 • Tráng mồm: thanh long.

Thực đơn số 4

 • Món chính: cơm nát, cá hồi xào cải kale.
 • Món rau: canh mướp mùng tơi.
 • Tráng mồm: kiwi.
 • Món phụ: bánh táo khoai lang.

Thực đơn số 5

 • Món chính: cơm nát, cá quả sốt cà chua
 • Món rau: canh rau dền.
 • Tráng mồm: thanh long đỏ.

Thực đơn số 6

 • Món chính: cơm nát, bò hầm.
 • Món rau: su su luộc.
 • Tráng mồm: sinh tố xoài.

Thực đơn số 7

cơm cho bé

 • Món chính: cơm nát, gà hầm hạt sen.
 • Món rau: canh bí đỏ
 • Tráng mồm: Nho đen ko hạt.

Về cơ bản thực đơn này giống với thực đơn cho nhỏ 1 tuổi kiểu Nhật. Các món ăn được chế biến riêng rẽ và trình diễn thích mắt nhưng vẫn đảm bảo phân phối đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ và tăng cường sức đề kháng cho trẻ

8. Một số xem xét cho mẹ

8.1. Cách chế biến món ăn

 • Đảm bảo các món được chế biến sao cho mềm, dễ nhai.
 • Cho nhỏ ăn những món ăn được cắt dài thay vì cắt thành những miếng tròn nhỏ để tránh dị vật vào đường thở của nhỏ, gây nghẹt thở.
 • Ko nên cho nhỏ ăn những thức ăn khô, cứng như bỏng ngô, khoai tây rán… vì dễ khiến nhỏ bị ngạt thở.

8.2. Phát hiện tín hiệu trẻ đói hay no

Trung bình mỗi trẻ 1 tuổi cần phân phối khoảng 1000 calo / ngày. Tuy nhiên, với mỗi trẻ, nhu cầu năng lượng cũng không giống nhau. Do đó, mẹ cần nắm bắt được những tín hiệu đói hay no ở trẻ để có sự điều chỉnh phù thống nhất với thân thể của nhỏ.

Tín hiệu trẻ đang đói nhưng mẹ cần biết:

 • Muốn chạm vào thìa hay thức ăn.
 • Chỉ vào thức ăn.
 • Tỏ ra thích thú lúc nhìn thấy thức ăn.
 • Trình bày mong muốn với món ăn cụ thể bằng các từ hoặc âm thanh.

Tín hiệu trẻ đã no:

bé ăn no

 • Nhai chậm hơn.
 • Ngậm chặt mồm lúc mẹ bón đồ ăn.
 • Đẩy thức ăn ra xa.
 • Lắc đầu để bộc bạch ko muốn ăn nữa.

Một số cách giúp nhỏ ăn ngon mồm hơn:

 • Luôn tạo bầu ko khí thoải mái, thoải mái lúc nhỏ ăn.
 • Khuyến khích trẻ ăn cùng với gia đình để giúp nhỏ hòa nhập và ăn ngon mồm hơn.
 • Ko nên cho nhỏ vừa ăn vừa xem ti vi, điện thoại vì dễ khiến trẻ phân tâm.
 • Tránh đùa nghịch, khiến trẻ cười lúc ăn vì dễ khiến nhỏ bị sặc.

Xem thêm: Thực đơn ăn dặm cho nhỏ 6 tháng tuổi

Tóm lại: Nhỏ 1 tuổi cần phân phối đủ các chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein, chất bự, đồng thời phân phối đầy đủ các vitamin như A, D, E, K, các vitamin nhóm B… cho sự tăng trưởng toàn diện. Để làm được điều này, mẹ cần xây dựng một thực đơn cho nhỏ một tuổi thăng bằng giữa các nhóm chất, đảm bảo trẻ được ăn những thực phẩm lành mạnh với màu sắc thu hút. Mong rằng bài viết trên đã phân phối những thông tin hữu ích cho bạn!

Mọi cụ thể thắc mắc liên quan tới sức khoẻ vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 9482 hoặc 0967 629 482.

TÀI LIỆU THAM KHẢO


[toggle title=”Thông tin thêm” state=”close”]

Thực đơn cho nhỏ 1 tuổi dễ nhìn, đầy đủ dinh dưỡng

#Thực #đơn #cho #nhỏ #tuổi #bắt #mắt #đầy #đủ #dinh #dưỡng

[rule_3_plain]

#Thực #đơn #cho #nhỏ #tuổi #bắt #mắt #đầy #đủ #dinh #dưỡng

[rule_1_plain]

#Thực #đơn #cho #nhỏ #tuổi #bắt #mắt #đầy #đủ #dinh #dưỡng

[rule_2_plain]

#Thực #đơn #cho #nhỏ #tuổi #bắt #mắt #đầy #đủ #dinh #dưỡng

[rule_2_plain]

#Thực #đơn #cho #nhỏ #tuổi #bắt #mắt #đầy #đủ #dinh #dưỡng

[rule_3_plain]

#Thực #đơn #cho #nhỏ #tuổi #bắt #mắt #đầy #đủ #dinh #dưỡng

[rule_1_plain]

[/toggle]

Nguồn:ThanhCung.Com

#Thực #đơn #cho #nhỏ #tuổi #bắt #mắt #đầy #đủ #dinh #dưỡng

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây