15 hiểu lầm tai hại về tiêm chủng cho trẻ

0
482

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 15 hiểu lầm tai hại về tiêm chủng cho trẻ phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm mẹ và nhỏ hay khác tại đây => kinh nghiệm cho mẹ và bé

Bổ sung kiến ​​thức về tiêm phòng cho trẻ và thay đổi những quan niệm sai trái là cách để bạn chăm sóc tốt nhất cho con yêu của mình. Bài viết dưới đây tổng hợp những quan niệm sai trái phổ thông nhất về việc tiêm phòng cho trẻ nhỏ.

1. Những hiểu lầm về tiêm chủng khiến trẻ tự kỷ

SỰ THẬT: Vắc xin giúp xây dựng hệ thống miễn nhiễm của trẻ để chống lại các bệnh có hại. Nhiều bậc cha mẹ có quan niệm sai trái này vì độ tuổi tiêm phòng của trẻ cũng giống với độ tuổi của trẻ tự kỷ. Nhưng vắc xin ko gây ra bệnh tự kỷ.

  • Tự kỷ là một chứng rối loạn thần kinh phức tạp. Nhiều nghiên cứu liên quan tới hàng triệu trẻ em đã ko tìm thấy mối liên hệ giữa tiêm chủng và chứng tự kỷ.
  • Nhiều người tiếp tục nhầm tưởng rằng có mối liên hệ giữa vắc xin – đặc trưng là vắc xin sởi, quai bị và rubella – và chứng tự kỷ dựa trên một nghiên cứu do Tiến sĩ Andrew Wakefield thực hiện và được thông báo trên tạp chí The Lancet 1998. Bài báo này sau đó đã được rút lại bởi tạp chí. Năm 2010, Hội đồng Y khoa Tổng quát ở Anh đã thu hồi giấy phép hành nghề và xóa tên ông khỏi danh sách lang y Anh.
Xem thêm bài viết hay:  Danh mục vắc-xin tiêm chủng mở rộng cho trẻ mới nhất

>> Bạn có thể xem thêm sự thực về vắc xin gây bệnh tự kỷ ở trẻ em

2. Miễn nhiễm “tự nhiên” tốt hơn miễn nhiễm vắc xin

SỰ THẬT: Một số bệnh nhiễm trùng tự nhiên có thể gây tử vong ở trẻ em; hoặc tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất trước lúc trẻ có hệ miễn nhiễm tốt. Vắc xin sử dụng vi rút hoặc vi khuẩn vô hại; hoặc ko hoạt động để kích hoạt phản ứng miễn nhiễm tự nhiên của thân thể để bảo vệ trong khoảng thời gian dài chống lại bệnh tật, ko có nguy cơ mắc bệnh.

Tiêm phòng giống như một bài tập cho hệ thống miễn nhiễm; vì vậy nó được sẵn sàng nếu con bạn xúc tiếp với một căn bệnh “thực sự”.

Vì vậy, các bậc cha mẹ có thể yên tâm bỏ qua những hiểu lầm về tiêm chủng cho trẻ này vì vắc xin hiện là cách tốt nhất để bảo vệ trẻ. Những bệnh cần tiêm phòng có thể gây ra những hậu quả lớn hơn những rủi ro do vắc xin gây ra.

Những hiểu lầm về tiêm chủng cho trẻ em

3. Những hiểu lầm về tiêm chủng cho trẻ: Thành phần của vắc xin ko đảm kiểm soát an ninh toàn

SỰ THẬT: Mỗi quốc gia đều có những hướng dẫn rất ngặt nghèo về sản xuất vắc xin. Nhiều gia đình nghĩ rằng một số thành phần như thimerosal, formaldehyde và muối nhôm có hại. Nhưng các nghiên cứu đã xác nhận những thành phần của vắc xin giúp xoá sổ vi khuẩn; và tăng tính hiệu quả và an toàn của việc tiêm chủng.

  • Lượng thimerosal (chất bảo quản gốc thủy ngân), formaldehyde và nhôm tối thiểu có trong vắc xin là cần thiết để đảm kiểm soát an ninh toàn và hiệu quả. Các hợp chất này xuất hiện tự nhiên trong môi trường; và lượng hợp chất trong vắc xin thấp hơn nhiều so với lượng trẻ xúc tiếp hàng ngày.
  • Nhiều nghiên cứu – được thực hiện với hàng triệu bệnh nhân – đã chỉ ra tính an toàn của vắc xin.
  • Hàng triệu vắc xin được tiêm mỗi ngày! Đây là chứng cớ tốt nhất cho thấy vắc xin an toàn và hiệu quả.
Xem thêm bài viết hay:  10 lợi ích & cách massage chuẩn

>> Bạn có thể xem thêm 10 cách giảm đau, hạ sốt cho nhỏ sau lúc tiêm phòng hiệu quả

4. Ko an toàn nếu tiêm quá nhiều loại vắc xin cùng một lúc

SỰ THẬT: Nhờ phối hợp vắc xin, trẻ sẽ được bảo vệ khỏi nhiều loại bệnh không giống nhau chỉ với một mũi tiêm. Ví dụ như vắc xin MMR (sởi, quai bị, rubella) và vắc xin 5 trong 1 (bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, Hib). Các nghiên cứu cho thấy vắc xin phối hợp an toàn và hiệu quả.

Tiêm nhiều loại vắc xin đồng thời cũng giúp con bạn:

  • Ko chậm trễ trong việc bảo vệ sức khỏe.
  • Ít đi khám bệnh hơn.
  • Ít kim tiêm hơn (có thể ít chấn thương hơn).

5. Hiểu sai về hiệu quả của việc tiêm chủng cho trẻ em: Nhiều người đi tiêm phòng vẫn bị ốm

SỰ THẬT: Thỉnh thoảng, một người ko tạo nên khả năng miễn nhiễm đối với bệnh sau lúc được tiêm chủng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần xem xét là vắc xin ko gây bệnh. Ngoài ra, nếu một người được tiêm phòng lúc bị bệnh; tác động của bệnh sẽ ít nghiêm trọng hơn.


[toggle title=”Thông tin thêm” state=”close”]

15 hiểu lầm tai hại về tiêm chủng cho trẻ

#hiểu #lầm #tai #hại #về #tiêm #chủng #cho #trẻ

[rule_3_plain]

#hiểu #lầm #tai #hại #về #tiêm #chủng #cho #trẻ

[rule_1_plain]

#hiểu #lầm #tai #hại #về #tiêm #chủng #cho #trẻ

Xem thêm bài viết hay:  Điều trị Hội chứng ruột kích thích (IBS) nên ăn gì? Kiêng gì?

[rule_2_plain]

#hiểu #lầm #tai #hại #về #tiêm #chủng #cho #trẻ

[rule_2_plain]

#hiểu #lầm #tai #hại #về #tiêm #chủng #cho #trẻ

[rule_3_plain]

#hiểu #lầm #tai #hại #về #tiêm #chủng #cho #trẻ

[rule_1_plain]

[/toggle]

Nguồn:ThanhCung.Com

#hiểu #lầm #tai #hại #về #tiêm #chủng #cho #trẻ

Đánh giá post
Thánh Cúng
Thánh Cúng tên thật là Khương Bùi, Founder and CEO của Cty Cổ Phần Đồ Cúng Tâm Linh Việt, là Cty chuyên cung cấp dịch vụ trọn gói như Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, Cúng khai trương, cúng động thổ và tất cả các lễ cúng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây